Ăn ít chất béo không hiệu quả trong giảm cân lâu dài

Suckhoedoisong.vn - Hiệu quả của chế độ ăn ít chất béo để giảm cân đã được tranh luận trong nhiều thập kỷ qua và hàng trăm thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành nhằm đánh giá các vấn đề này với các kết quả khác nhau.

Hiệu quả của chế độ ăn ít chất béo để giảm cân đã được tranh luận trong nhiều thập kỷ qua và hàng trăm thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành nhằm đánh giá các vấn đề này với các kết quả khác nhau. Các nhà nghiên cứu từ Brigham và Bệnh viện Phụ nữ (BWH)  và Trường  ĐH Y tế công cộng Harvard Tseng Hsi Chan (HSPH) đã tiến hành một đánh giá toàn diện dữ liệu được tạo ra từ các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên để tìm ra hiệu quả của chế độ ăn ít chất béo và thấy rằng chế độ ăn ít chất béo là không thành công hơn so với chế độ ăn nhiều chất béo trong việc đạt được và duy trì giảm cân trong thời gian dài hơn 1 năm.

Deirdre Tobias, một nhà nghiên cứu tại Phòng Y tế dự phòng của BWH cho biết: “Trong thực tế, chúng tôi không tìm thấy bằng chứng cho thấy bất kỳ tỷ lệ cụ thể calo từ chất béo để giảm cân lâu dài. Chúng ta cần phải nhìn vào tỷ lệ calo từ chất béo, tinh bột, protein trong một cuộc thảo luận về sức khỏe, chế độ ăn, các loại thực phẩm và kích thước phần ăn. Việc tìm kiếm những cách thức mới để cải thiện chế độ ăn uống dài hạn và ngăn ngừa tăng cân là chiến lược quan trọng đối với việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh”.

Bảo Khánh

(Theo Science Daily, 1/11/2015)

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT