DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn hạt óc chó mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh hen
BS Thu Vân - 08:33 24/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả nghiên cứu mới chỉ ra rằng hạt óc chó chứa một loại vitamin E có thể ngăn ngừa nguy cơ lên cơn hen bằng cách giảm viêm đường hô hấp.

Ăn hạt óc chó mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh hen

 

Theo các nhà nghiên cứu, những người bị các bệnh hô hấp thông thường dùng hạt óc chó khi tham gia nghiên cứu cũng có chất nhầy niêm mạc ít hơn trong phổi. Gamma-tocopherol là dạng vitamin E chính có trong các loại hạt như hạt óc chó, đậu phộng cũng như các loại dầu hạt như dầu bắp, dầu đậu nành. Loại này ít được chú ý hơn so với alpha-tocopherol, dạng phổ biến nhất được tìm thấy trong các chế phẩm bổ sung vitamin E.

Tác giả chính của nghiên cứu, GS Michelle Hernandez từ Trường Y, ĐH Carolina cho biết dữ liệu dịch tễ học chỉ ra rằng những người có hàm lượng cao vitamin E trong chế độ ăn có thể ít bị bệnh hen và dị ứng hơn. Nhóm đã phân tích ngẫu nhiên những người tham gia trong cả hai nhóm, một nhóm nhận bổ sung gamma tocopherol và nhóm kia nhận giả dược trong 2 tuần. Họ cũng trải qua thử thách lipopolysaccharide (LPS) bao gồm hít một chất gây viêm trong phổi và sau đó ho ra nhiều đờm hơn.

Sau khoảng thời gian nghỉ 3 tuần, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người dùng chế phẩm bổ sung vitamin E ít bị viêm bạch cầu ái toan. Ngoài ra, những người dùng vitamin E cũng có hàm lượng protein chất nhầy thấp hơn ảnh hưởng tới độ dính của chất nhầy. Tác giả chính của nghiên cứu Allison Burbank cho biết việc bổ sung này nhằm vào bạch cầu ái toan, những tế bào chính mà chúng ta quan tâm nhất trong điều trị hen suyễn.

Nghiên cứu này đăng trên  Journal of Allergy & Clinical Immunology.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
Ăn hạt óc chó, đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Hạt óc chó được xem là một trong những loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách.
Ăn hạt óc chó mỗi ngày tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư
SKĐS - Các nhà nghiên cứu ĐH bang Louisiana, Mỹ cho biết ăn một nửa chén quả óc chó mỗi ngày có thể giúp bảo vệ hệ tiêu hóa bằng cách tăng số lượng các vi khuẩn probiotic trong ruột và tránh các nguy cơ bệnh tim và não cũng như ung thư.
Hạt óc chó, cá hồi giúp chống lại ung thư ruột
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn những thực phẩm giàu axit béo omega như cá hồi, hạt óc chó, hạt chia có thể tăng cơ hội sống thêm sau ung thư ruột.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm