DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn gì để dễ tiêu hoá trong mùa nóng
20:00 16/05/2014 GMT+7
Mùa hè là thời điểm dễ có nguy cơ bị viêm dạ dày và mắc chứng khó tiêu, do đó bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày.

SKĐS - Mùa hè là thời điểm dễ có nguy cơ bị viêm dạ dày và mắc chứng khó tiêu, do đó bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày.

  •  

     

    Các loại nước ép trái cây tươi giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa - Ảnh: Shutterstock

     

Dưới đây là một số thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa lúc nắng nóng.

Trái cây: Các loại trái cây có họ cam quýt thường chứa nhiều chất xơ và nước sẽ giúp cải thiện tiêu hóa. Chất xơ trong các loại quả này giúp kích thích tiêu hóa trong trường hợp bị viêm nhiễm dạ dày. Ngoài ra, ăn trái cây loại này cũng giúp chống mệt mỏi.

Các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch và yến mạch có tác dụng kích thích tiêu hóa. Bánh mì có thể giúp cải thiện tiêu hóa.

Sữa chua giúp chữa lành mọi vấn đề liên quan đến chứng khó tiêu. Nếu dạ dày bạn bị trục trặc, bác sĩ sẽ khuyên nên ăn nhiều sữa chua vì lợi khuẩn trong món này giúp củng cố hệ tiêu hóa.

 

Nước: Mùa hè sẽ đồng nghĩa với việc cơ thể dễ bị mất nước và năng lượng, từ đó dẫn đến tình trạng không tiêu hóa. Bạn nhớ bổ sung nhiều nước để hỗ trợ tiêu hóa. Uống một ly nước chanh mật ong vào đầu ngày giúp loại bỏ mọi vấn đề liên quan tới tiêu hóa.

Xà lách: Đây là nguồn giàu carbohydrate và chất xơ giúp kích thích tiêu hóa.

Súp: Ăn súp hoặc cháo giúp dễ tiêu hóa, nhất là trong trường hợp hệ tiêu hóa bạn gặp trục trặc. Ăn súp còn giúp giảm cân.

Nhất Linh

 

(Thanh niên)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm