Ăn gì cho tóc hết xơ?

Bác sĩ cho cháu hỏi, vì sao tóc cháu rất xơ và mọc rất chậm? Cháu phải làm thế nào để tóc có độ ẩm và mọc nhanh? Gội đầu 3 lần/tuần có nhiều quá không và có gây hại cho tóc không?

Bác sĩ cho cháu hỏi, vì sao tóc cháu rất xơ và mọc rất chậm? Cháu phải làm thế nào để tóc có độ ẩm và mọc nhanh? Gội đầu 3 lần/tuần có nhiều quá không và có gây hại cho tóc không?

Nguyễn Hải Anh (Hải Phòng)

Tóc đẹp hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: bản chất của tóc, cách chăm sóc, môi trường sống, tuổi tác... Tóc của cháu xơ và chậm mọc, ngoài nguyên nhân di truyền còn có nhiều yếu tố khác tác động đến. Tìm được các yếu tố này, chắc chắn mái tóc của cháu sẽ được cải thiện. Dinh dưỡng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của mái tóc. Nếu người khỏe mạnh và có chế độ dinh dưỡng tốt, mái tóc sẽ trở nên bóng đẹp và ngược lại, nếu gặp vấn đề về sức khỏe hay thiếu hụt những chất cần thiết, tóc sẽ ngừng mọc và trở nên khô xơ. Vì thế, cháu có thể làm tóc mọc nhanh hơn bằng cách sử dụng những hỗn hợp của amino axit và các vitamin nhóm B. Một số khoáng chất nhất định như magiê, sulfur, silic và kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một mái tóc khỏe mạnh. Beta-caroten cũng rất quan trọng đối với việc mọc tóc vì beta-caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi cơ thể cần đến, giúp phát triển xương, làm khỏe da, tóc và móng tay. Beta-caroten có nhiều trong các loại rau và hoa quả có màu xanh và vàng. Tóc là protein, nên một chế độ ăn quá ít protein có thể khiến tóc mỏng hoặc mọc chậm hơn. Vì thế, hãy ăn thêm cá, trứng, đậu, sữa chua và đặc biệt là đậu nành. Ăn nhiều đậu nành không chỉ làm tóc khỏe hơn mà còn làm tóc mọc nhanh hơn. Một bí quyết quan trọng giúp cho tóc bạn mọc nhanh là ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ. Để tóc mọc nhanh hơn, bạn cần ngủ đủ 7-9 giờ mỗi ngày. Muốn tóc mọc nhanh hơn, mượt hơn, bạn cần chú ý tránh thức ăn quá nhiều đường và chất béo, không nên uống cà phê và soda. Tránh sử dụng nước nóng và sấy tóc bằng nhiệt độ cao. Không nên là tóc hay dùng dụng cụ uốn tóc trong thời gian bạn mong muốn tóc mọc dài hơn. Mát xa da đầu, hấp dầu hàng tuần để kích thích các nang tóc và bảo vệ thân tóc.

BS. Vũ Thu Dung

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ăn gì cho tóc hết xơ?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT