DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ phong tỏa toàn quốc sau khi các ca mắc COVID-19 tăng vọt
Bảo Linh - 11:42 25/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm giảm sự lây lan của dịch COVID-19. Lệnh giới hạn đi lại có hiệu lực từ nửa đêm theo giờ địa phương và sẽ kéo dài trong 21 ngày.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm giảm sự lây lan của dịch COVID-19. Lệnh giới hạn đi lại có hiệu lực từ nửa đêm theo giờ địa phương và sẽ kéo dài trong 21 ngày.

Tính đến 11h sáng ngày 25/3, số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ là 536, với 10 trường hợp tử vong. Ấn Độ, đất nước 1,3 tỷ dân đã nối dài danh sách các nước thực hiện lệnh cấm đi lại.

Ấn Độ đã phải áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc để ngăn ngừa COVID-19 lây lan

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Modi cho biết để đảm bảo an toàn, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho Ấn Độ và mỗi công dân, các khu phố cần tuân thủ việc cách ly phòng dịch. Đây là trách nhiệm của mỗi người dân.

Dưới biện pháp phòng ngừa mới, những hoạt động không cần thiết sẽ bị đóng cửa trừ các bệnh viện và hiệu thuốc vẫn hoạt động như bình thường. Các trường học sẽ nghỉ học và gần như mọi sự kiện tập trung đông người đều bị hủy bỏ.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Nhân viên y tế - lực lượng cần được bảo vệ trong dịch COVID-19
SKĐS - Hàng nghìn nhân viên y tế nhiễm bệnh, có người đã ngã xuống như một sự hy sinh tất yếu trong cuộc chiến chống kẻ thù chung là dịch bệnh COVID-19.
Nguy cơ làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ hai
SKĐS - Đây không còn là lý thuyết mà là một thực tế “đau lòng” mà nhiều quốc gia trên thế giới phải đối mặt, đó là sự quay lại của dịch bệnh COVID-19.
40 công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt tại sân bay Dallas, Hoa Kỳ được hỗ trợ kịp thời
SKĐS - Sau khi nhận được thông tin 40 người Việt Nam đang kẹt tại sân bay Dallas. Hoa Kỳ, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khẩn trương liên hệ với các du học sinh để tìm hiểu thông tin, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa các du học sinh về nước.
Công dân nên hạn chế tối đa đi lại giữa các nước ở thời điểm này
SKĐS - Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 phức tạp ở nhiều quốc gia, các nước hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, dẫn đến việc nhiều hành khách là công dân Việt Nam bị kẹt ở các sân bay quốc tế, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu công dân hạn chế tối đa việc đi lại giữa các nước và về Việt Nam thời điểm hiện nay.
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia khuyến cáo công dân về tình hình dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 23/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã ra thông báo về tình hình dịch bệnh COVID-19, khuyến nghị công dân Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của chính quyền nước sở tại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm