Ấn Độ: Bão cát kinh hoàng, hơn 100 người chết và thương vong

Suckhoedoisong.vn - Bão cát kinh hoàng xảy ra liên tiếp tại nhiều vùng phía tây và bắc Ấn Độ hôm 3/5, khiến ít nhất 75 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Theo lực lượng cứu hộ, con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng cao.

 

Cụ thể, các trận bão cát cường độ mạnh gây thương vong ở các bang Uttar Pradesh, Rajasthan và Uttarakhand, khiến nhà cửa sụp đổ, cây bật gốc và mất điện tại các bang Punjab và Haryana. Hầu hết nạn nhân thiệt mạng vì nhà sập khi họ đang ngủ, hoặc bị cây ngã đè ngoài đường.

 

 

Quận Agra thuộc bang Uttar Pradesh, nơi có ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng, cũng là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, theo truyền thông địa phương.

 

 

Thủ tướng Ấn Độ bày tỏ sự chia buồn với gia đình các nạn nhân bị nạn, yêu cầu các lực lượng chức năng hỗ trợ khẩn cấp và tối đa đối với các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão cát. Theo thông báo từ chính quyền Ấn Độ, sự hỗ trợ ban đầu dành cho mỗi trường hợp thiệt mạng 400.000 rupee, còn trường hợp bị thương phải nhập viện được nhận 4.300 rupee/người.

H.A

(Theo Hindu News)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com