DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn da gà có hại cho sức khỏe?
BS Thu Vân - 14:28 09/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phần lớn chúng ta đều cho rằng ăn da gà có thể làm tăng huyết áp, hàm lượng cholesterol và thậm chí tăng nguy cơ bệnh tim.

Khi bạn ăn da gà một cách chừng mực sẽ không có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những sự thật giải thích tại sao bạn không cần tránh ăn da

Khi nói đến chất béo, khoảng 30 g da gà chứa 8g chất béo chưa bão hòa và 3 g chất béo bão hòa.

 

Chất béo trong da gà chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn (axit oleic). Hàm lượng trung bình chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm hàm lượng cholesterol. Vì vậy, nó có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, đau tim. Nó cũng điều chỉnh hormon.

Bạn có lo lắng về lượng calo trong da gà. Trên thực tế, sự khác biệt về calo giữa thịt gà có da và thịt gà không có da không lớn lắm. Thịt gà có da chỉ chứa nhiều hơn một chút calo.

Khi chế biến, thịt gà có da hấp thu ít dầu hơn thịt gà khôg có da.

Bạn có thể ăn da gà ở mức trung bình. Ăn quá nhiều da gà có thể gây viêm.

Gà có da khiến bạn ngon miệng hơn, do vậy giảm cảm giác thèm ăn sau đó.

Nếu bạn ăn gà có da, tốt nhất là đừng chiên quá kỹ vì có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng và cũng gây hại cho sức khỏe.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Có nên kiêng tôm và thịt gà khi bị ho?
SKĐS - Mỗi khi thời tiết thay đổi từ mưa sang nắng, từ nóng sang lạnh.... số người bị ho sốt nhiều. Trên thực tế rất nhiều người có quan niệm rằng cần kiêng tôm và thịt gà vì cho rằng sẽ làm cho tình trạng ho tăng thêm. Vậy, có cần kiêng hay không? Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này.
Vài món từ thịt gà: Ông ăn, bà khen
SKĐS - Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.
Bị ho - Có cần kiêng tôm, thịt gà?
SKĐS - Ai cũng biết tôm, thịt gà, cua cá rất nhiều đạm và giàu canxi. Tuy nhiên, nhiều người thấy ho là kiêng không ăn tôm, thịt gà, các chất tanh... Vậy điều đó là đúng hay sai?
Chữa gầy yếu, suy nhược bằng thịt gà
SKĐS - Thịt gà (kê nhục): thịt gà trống (hùng kê nhục), thịt gà mái (thư kê nhục); gà lông trắng (bạch kê), gà lông vàng (hoàng kê), gà lông đen (ô kê), gà lông đỏ (dan hồng kê).
Món ăn trị bệnh từ thịt gà
SKĐS - Đông y cho rằng, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc, lành mạnh phổi, tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy
Thịt gà chữa bệnh quý ông “mềm yếu”
SKĐS - Trong các món ăn bổ thận tráng dương , người ta thường nói đến thịt chó, thịt dê, nhưng thịt gà cũng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho nam giới bị suy nhược, liệt dương, xuất tinh sớm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm