DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn cóc nướng, 4 người bị ngộ độc, 1 người chết
18:59 21/07/2015 GMT+7
Vừa xảy ra một vụ ngộ độc do ăn cóc nướng khiến 4 người phải nhập viện, trong đó 1 người đã tử vong ở Yên Bái.

Khoảng 8h30 ngày 20/7, Bệnh viện đa khoa huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) tiếp nhận 4 bệnh nhân là bà Lò Thị Biều, 65 tuổi, con dâu là Mè Thị Dân và 2 cháu là Mè Thị Quyền, 13 tuổi và Mè Thị Thảo, 11 tuổi, đều có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, huyết áp không đo được, nhịp thở chậm, da niêm mạc tím tái. Các bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu các nạn nhân.

Mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa, nhưng do bị ngộ độc nặng và đưa đến bệnh viện chậm, nên bệnh nhân Lò Thị Biều đã tử vong. Ba nạn nhân còn lại đến nay đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Các bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu các nạn nhân. (ảnh minh họa, nguồn: TTXVN)

Theo người nhà bệnh nhân, sáng 20/7, gia đình bà Lò Thị Biều (ở Thôn Lừu 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu) đã bắt hai con cóc đem nướng để cả nhà cùng ăn sáng, sau đó bị ngộ độc. Bà Biều ăn phần nội tạng cóc nên bị ngộ độc nặng hơn.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Những loại thức ăn cần tránh vì có thể gây ngộ độc
Có nhiều loại thức ăn thông thường phổ biến hàng ngày nhưng tiềm tàng nhiều nguy cơ cho sức khỏe mà chúng ta không ngờ hoặc biết không rõ ràng.
Những loại cua lạ gây ngộ độc
SKĐS - Cua biển là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, bên cạnh những loại cua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng có nhiều loại cua chứa độc tố gây nguy hiểm.Dưới đây là một số loại cua biển mang độc tố người dùng nên biết.
Vụ 46 công nhân ngộ độc ở TP.HCM: Do thức ăn không đảm bảo
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Lập Sinh, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM khiến 46 người nhập viện vừa qua là do thức ăn không đảm bảo.
Mỗi năm hơn 1.000 người bị ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp
SKĐS - Một trong những nguyên nhân khiến ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở KCN vẫn nhức nhối là do xu thế sử dụng các bữa ăn này gia tăng, trong khi một bộ phận lớn các cơ sở có nhu cầu sử dụng thực phẩm cung cấp cho công nhân giá rẻ, chỉ từ 10.000-12.000 đồng/ suất ăn.
59 người bị ngộ độc do ăn thịt bò chết
SKĐS - Theo tin từ Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện (Gia Lai), đến chiều 1/7 đã có 10 trong tổng số 59 người phải nhập viện cấp cứu do ăn thịt bò chết ở làng Mun, xã Ia Ake được điều trị ổn định sức khỏe và xuất viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm