DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn chay trường làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư
H.A - 15:35 31/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cornell, Anh, chế độ ăn chay trường qua nhiều thế hệ có thể dẫn tới sự biến đổi gene trong cơ thể người, làm tăng nguy cơ dễ mắc bệnh về tim và ung thư.

Sau khi  so sánh hàng trăm hệ gene thuộc cộng đồng những người ăn chay trường ở Pune, Ấn Độ với những người ăn thịt ở Kansas, những nhà nghiên cứu phát hiện ra sự khác biệt về gene đáng chú ý.

“Những người thuộc cộng đồng ăn chay trường dường như có các gene có thể chuyển hóa các acid béo thực vật một cách nhanh hơn. Trong cơ thể những người này, dầu thực vật sẽ chuyển hóa thành những arachidonic acid gây viêm, làm tăng nguy cơ dễ viêm nhiễm – dẫn tới các bệnh về tim và ung thư. Sự biến đổi gene này có tính di truyền” – giáo sư Tom Brenna, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó, những người ăn chay trường tăng hơn 40% nguy cơ bị mắc bệnh ung thư ruột so với những người ăn thịt.

H.A

(Theo Daily Mail)

Tin chân bài
Ăn chay gián tiếp gây biến đổi khí hậu
SKĐS - Những người ủng hộ việc ăn chay bao gồm cả những người ăn chay trường đang chọn cách tiêu thụ thực vật như một cách hữu hiệu để bảo vệ môi trường sống bằng cách cắt giảm sử dụng năng lượng và khí thải nhà kính. Nhưng liệu họ có biết rằng phương pháp ăn chay phần nào đó phải chịu trách nhiệm gây biến đổi khí hậu, hủy hoại môi trường hơn những người ăn thịt ?
Váng đầu hoa mắt có phải do ăn chay?
SKĐS - Bác sĩ cho em hỏi, sao em ăn chay cứ thấy hơi váng đầu và hoa mắt. Xin bác sĩ tư vấn nên ăn chay thế nào cho đủ chất?
Ăn chay để phòng bệnh
Ăn chay đã có lịch sử từ thời thượng cổ, theo ghi chép trong Thánh Kinh thì loài người chỉ bắt đầu ăn mặn từ thời của Noah sau cơn đại hồng thủy.
Lợi ích của ăn chay đối với sức khoẻ
SKĐS - Ngày nay, việc ăn chay trở nên phổ biến không chỉ dành cho phật tử mà còn lan ra những người ăn kiêng khắp nơi trên thế giới, mục đích là giữ gìn sức khỏe.
5 hiểu lầm xung quanh chế độ ăn chay
Chế độ ăn chay là chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (trái cây, rau quả, vv…), có hoặc không ăn những sản phẩm từ trứng, sữa hoặc mật ong, hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản) hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến về chế độ ăn chay:
Nam giới ăn chay khỏe đẹp hơn
Một chế độ ăn chay lành mạnh và tập luyện với cường độ cao giúp nam giới da trắng sáng hơn, tâm trí rõ ràng, nâng cao đời sống tình cảm, tình dục một cách bất ngờ.
Thực đơn ăn chay trường giữ vóc dáng của ca sĩ Võ Hạ Trâm
8 năm chỉ sử dụng thực phẩm chay, nữ ca sĩ tin tưởng chế độ ăn này giúp thanh lọc cơ thể, thải chất độc tố giúp cơ thể nhẹ nhàng, khỏe khoắn.
Ăn chay tốt cho tim mạch, giảm béo phì
SKĐS - Chế độ ăn chay cung cấp nguồn năng lượng thấp, tiêu hao năng lượng dư thừa tích lũy, được khuyên áp dụng điều trị cho bệnh lý béo phì.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm