DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn cá giúp trẻ phát triển tốt
13:00 20/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đưa ra khuyến cáo, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ nên tập trung ăn cá ít chứa thủy ngân

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đưa ra khuyến cáo, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ nên tập trung ăn cá ít chứa thủy ngân như cá tuyết, cá hồi và cá rô phi. TS. Stephen Ostroff cho biết: “Ăn ít cá trong quá trình mang thai và nuôi con có thể sẽ bỏ lỡ nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển cũng như sức khỏe của trẻ nhỏ”.

GS. Elizabeth Southerland, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) cho biết: “ Có nhiều bằng chứng thuyết phục chỉ ra thói quen tiêu thụ cá có thể đem lại lợi ích về mặt tăng trưởng và phát triển ở thai nhi và trẻ nhỏ”.

Cá chứa các chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của bào thai, trẻ sơ sinh và cả trẻ nhỏ, trong đó đặc biệt nhất là DHA (một axit béo không no).

Hàm lượng DHA trong cá có vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình phát triển thai kỳ, trẻ sơ sinh và sức khỏe sau này. Sự tập trung cao độ chất DHA trong não của trẻ lên tới 300-500% trong 3 tháng cuối của kỳ mang thai. Bổ sung DHA cho bà bầu sẽ trở nên cực kỳ cần thiết cho quá trình phát triển não của thai nhi.

Khi bà mẹ mang thai và cho con bú ăn uống đủ DHA trong khẩu phần ăn (200 mg/ngày), đứa trẻ đảm bảo được cung cấp đủ DHA để phát triển toàn diện. Đứa trẻ sẽ khỏe mạnh, có trí nhớ tốt hơn, cải thiện thị lực.

Lê Minh

(Theo HealthDay, 4/2015)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm