DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ăn bọ rầy, 1 người chết, 2 người nguy kịch
Thu Hiền - 11:26 22/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi ăn bọ rầy cùng 2 người hàng xóm, ông Nhàn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh, 1 người hàng xóm đang cấp cứu tại bệnh viện huyện, người còn lại đã tử vong.

Ngày 21/4, ông Phạm Phú Nhàn (46 tuổi, trú xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam ) vẫn đang được các y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam tức cực điều trị.

Ông Nhàn đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo đó, ông Nhàn đang nằm tại Khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện này. Vẫn còn bàng hoàng, ông Nhàn cho biết, trước đó ông cùng hai người khác là ông Võ Đình Lâm (45 tuổi) và một nam thanh niên tên Nguyên (22 tuổi, trú cùng thôn) có ăn bọ rầy. Sau đó, cả 3 cùng bị các triệu chứng ngộ độc và được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước cấp cứu. Ông Võ Đình Lâm tử vong, Nguyên  đang cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện, còn ông Nhàn được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam điều trị.

Ông Nhàn kể, khoảng 8 giờ sáng ngày 20/4, khi đang làm việc thì Nguyên có kêu ông vào cùng giữa bữa sáng. Bữa cơm hôm đó có tô bọ rầy rang sẵn. Sau khi ăn vài chén cơm với canh cà chua, thấy ông Lâm và Nguyên bảo bọ rầy ngon lắm nên ông Nhàn có ăn thử vài con. “Ăn xong tôi quay lại với công việc thì thấy mặt mày xây xẩm, liên tục nôn mửa ra máu và đi cầu như thổ tả. Lâm và Nguyên cũng bị như tôi nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện. Sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu”, ông Nhàn cho biết.

Khi nhập viện, ông Nhàn trong tình trạng nguy kịch, thận tổn thương (suy thận cấp), mạch yếu. Hiện các bác sĩ vẫn đang đã tích cực chữa trị, liên tục truyền dịch, lợi tiểu nên bệnh nhân đã tỉnh, mạch - huyết áp ổn định, nhưng nước tiểu không có chứng tỏ thận bị tổn thương nặng.

Thu Hiền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm