Ăn bao nhiêu rau quả mỗi ngày để chống dịch bệnh?

Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới của Anh, ăn 5 khẩu phần trái cây và rau (tương đương 400g) một ngày là tốt cho sức khỏe – nhưng ăn gấp đôi số lượng đó thì là cách tốt hơn để giảm các cơn đau tim, đột quỵ, ung thư và tử vong sớm.

Theo một nghiên cứu mới của Anh, ăn 5 khẩu phần trái cây và rau (tương đương 400g) một ngày là tốt cho sức khỏe – nhưng ăn gấp đôi số lượng đó thì là cách tốt hơn để giảm các cơn đau tim, đột quỵ, ung thư và tử vong sớm. Đó là kết luận của chuyên gia Dịch tễ và Dinh dưỡng Dagfinn Aune, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Trường Y tế Cộng đồng ở Đại học Hoàng gia Luân Đôn

Các nhà khoa học đi đến kết luận nói trên sau khi phân tích 95 nghiên cứu về việc ăn rau và trái cây, để tìm ra cách tốt nhất tránh các bệnh nguy hiểm. Họ nhận thấy rằng, tiêu thụ 800 gram rau quả mỗi ngày (khoảng 10 phần), có thể giảm nguy cơ đột quỵ 33%, bệnh tim 24%, các bệnh về tim mạch 28% và các bệnh ung thư là 13%; tỷ lệ tử vong sớm giảm 31%. Những rủi ro để tính toán dữ liệu được so sánh với những người không ăn bất cứ loại rau và trái cây nào.

Bảo Khánh

((Theo New York Post, 2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT