Án... an toàn thực phẩm

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm mừng lắm:

- Tưởng chỉ có án trộm cắp, cướp của giết người mà nay lần đầu tiên đã có vụ xử án về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Hả? - Nghĩ tôi ngạc nhiên.

- Ấy là ở TP.HCM có tay Bùi Văn Sáng là chủ cơ sở chế biến nông sản đã ngâm mấy loại củ bằng hóa chất đã bị TAND quận Thủ Đức tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù.

- Quả là mừng khi việc ngâm thực phẩm trong hóa chất vốn đang là mối lo toàn xã hội đã được cơ quan tố tụng truy tố hình sự, xét xử hành vi.

- Tín hiệu vui chứ chưa mừng lắm khi chuyện này là những hiện tượng phổ biến ở khắp mọi miền đất nước hiện nay nhưng bỏ tù kẻ vi phạm mới là lần đầu.

- Đó là tội ác làm hại giống nòi, gây tổn hại sức khỏe nhưng các văn bản pháp lý chồng chéo, không quy định cụ thể nên việc xử lý lúng túng.

- Xưa nay đã có đến 3 bộ quản lý bữa ăn của người dân...

- Thiếu cụ thể nên thành quả bóng đưa qua lại giữa 3 bộ trong những kỳ họp Quốc hội.

- Thực phẩm bẩn, bị nhiễm hoặc tồn dư hóa chất là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây hại sức khỏe con người...

- Vụ xử này chắc chưa đủ sức răn đe, nhưng hẳn đây sẽ là tiền lệ tốt cho ngành tư pháp, quyết liệt hơn trước vấn nạn này để góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe của dân.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Án... an toàn thực phẩm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT