Ăn 50g thịt xông khói mỗi ngày tăng nguy cơ ung thư

Suckhoedoisong.vn - 50g thịt chế biến sẵn (bao gồm thịt muối, thịt xông khói, hay xúc xích) tiêu thụ hàng ngày sẽ khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc ung thư ruột.

Bạn có biết

50 g

Thịt xông khói (hoặc xúc xích/thịt muối) chúng ta ăn mỗi ngày có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột kết thêm 18%.

Bacon sarnie

Đó là cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra nhằm thay đổi nhận thức của người dân về thói quen ăn uống và lối sống. Thay vì dùng thực phẩm chế biến sẵn có gia giảm chất bảo quản, thêm muối hay xông khói, dùng đồ ăn tươi và nhiều chất xơ luôn là lựa chọn tốt hơn.

LiLy (theo BBC)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ăn 50g thịt xông khói mỗi ngày tăng nguy cơ ung thư

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT