DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn 2 quả cà chua mỗi ngày tốt cho cả phụ nữ và đàn ông
14:00 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, các nhà khoa học ĐH Y khoa Tokyo (Nhật Bản) cho biết, nước ép cà chua có thể giúp giảm nhẹ các thay đổi sinh lý ở phụ nữ mãn kinh.

Mới đây, các nhà khoa học ĐH Y khoa Tokyo (Nhật Bản) cho biết, nước ép cà chua có thể giúp giảm nhẹ các thay đổi sinh lý ở phụ nữ mãn kinh.

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 500 phụ nữ từ 40 - 60 tuổi có ít nhất một trong những triệu chứng mãn kinh như bị những cơn nóng bừng mặt, mất ngủ, lo âu, nhịp tim tăng. Những người tham gia được cho dùng 200ml nước ép cà chua 2 lần/ngày trong vòng 8 tuần.

Kết quả cho thấy, nước ép cà chua kéo giảm đáng kể các triệu chứng mãn kinh nói trên và đặc biệt có thêm lợi ích khác là giảm cholesterol xấu trong máu. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng, để thực phẩm này thực sự có tác dụng tốt, cà chua phải tươi tự nhiên, không được thêm muối, chất phụ gia, chất bảo quản và phải được ép tại nhà chứ không phải là dạng nước ép trái cây công nghiệp.

Một khảo sát trước đây tại Phần Lan cho thấy, dùng xốt cà chua tự nhiên được làm tại nhà có thể giảm thiểu tác động tiêu cực từ bữa ăn nhiều mỡ, giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch. Một khảo sát của các nhà khoa học tại 3 trường ĐH Anh là Bristol, Cambridge và Oxford nêu khả năng dùng 2 quả cà chua mỗi ngày có thể kéo giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Hồng Đức

(Theo Nutrition Journal, 6/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm