Ăn 1 quả trứng/ngày, không ảnh hưởng biến cố tim mạch

Suckhoedoisong.vn - Trước đây, người ta cho rằng không nên ăn 1 quả trứng/ngày, vì trong lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol, sẽ làm tăng cholesterol máu và tăng nguy cơ biến cố tim mạch.

Thế nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc đã cho thấy, việc ăn 1 quả trứng/ngày không ảnh hưởng tới các biến cố về tim mạch/đột quỵ. Những người ăn 7 quả trứng/tuần và những người ăn  dưới 7 quả trứng/tuần không có sự khác biệt nào về những nguy cơ này. Hơn nữa trong lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe như chất chống ôxy hóa (lutein, zeaxanthin) rất bổ ích cho mắt và đặc biệt là cholin, đây là chất rất cần thiết để sản sinh ra acetylcholine có vai trò rất quan trọng trong việc học tập, trí nhớ và vận động cơ bắp.

Theo các nhà khoa học, gan mới là nơi chủ yếu sản xuất cholesterol và điều hòa cholesterol trong cơ thể. Khi có thêm cholesterol trong thực phẩm, gan sẽ sản xuất ít đi để đảm bảo nồng độ bình thường của chất này.

Tuy nhiên, đối với những người bị tiểu đường týp 2 không nên ăn nhiều trứng, vì nguy cơ này sẽ tăng từ 1,5-2 lần. Nếu bạn đang phải ăn kiêng cholesterol có thể ăn lòng trắng trứng chứa khoảng 3,6g protein và chứa rất ít cholesterol.

DS. Lê Trung Khoang

((Theo Healthyeating, 2018))

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com