DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn 1 quả trứng/ngày, không ảnh hưởng biến cố tim mạch
DS. Lê Trung Khoang - 07:07 17/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước đây, người ta cho rằng không nên ăn 1 quả trứng/ngày, vì trong lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol, sẽ làm tăng cholesterol máu và tăng nguy cơ biến cố tim mạch.

Thế nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc đã cho thấy, việc ăn 1 quả trứng/ngày không ảnh hưởng tới các biến cố về tim mạch/đột quỵ. Những người ăn 7 quả trứng/tuần và những người ăn  dưới 7 quả trứng/tuần không có sự khác biệt nào về những nguy cơ này. Hơn nữa trong lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe như chất chống ôxy hóa (lutein, zeaxanthin) rất bổ ích cho mắt và đặc biệt là cholin, đây là chất rất cần thiết để sản sinh ra acetylcholine có vai trò rất quan trọng trong việc học tập, trí nhớ và vận động cơ bắp.

Theo các nhà khoa học, gan mới là nơi chủ yếu sản xuất cholesterol và điều hòa cholesterol trong cơ thể. Khi có thêm cholesterol trong thực phẩm, gan sẽ sản xuất ít đi để đảm bảo nồng độ bình thường của chất này.

Tuy nhiên, đối với những người bị tiểu đường týp 2 không nên ăn nhiều trứng, vì nguy cơ này sẽ tăng từ 1,5-2 lần. Nếu bạn đang phải ăn kiêng cholesterol có thể ăn lòng trắng trứng chứa khoảng 3,6g protein và chứa rất ít cholesterol.

DS. Lê Trung Khoang

((Theo Healthyeating, 2018))

Tin chân bài
Nên và không nên ăn gì khi bị sốt?
SKĐS - Khi cơ thể sốt là khi nhiệt độ cặp ở nách ≥ 37,5 độ C hoặc nhiệt độ trực tràng ≥ 38 độ C. Dưới đây là danh sách các món ăn nên và không nên ăn khi bạn bị sốt.
Chống suy dinh dưỡng bằng... sữa mẹ
SKĐS - Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ nhỏ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ...
Chế độ ăn giúp giảm rối loạn lo âu
SKĐS - Lo lắng là một phần bình thường của cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với một vấn đề trong công việc, trước khi làm bài kiểm tra, hoặc đưa ra một quyết định quan trọng. Sau khi những công việc đó qua đi, lo lắng sẽ hết. Nhưng với những người có rối loạn lo âu, lo lắng không biến mất và có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Tuy nhiên, có một số loại thức ăn có thể giúp giảm rối loạn lo âu.
Ăn uống thế nào để vết thương mau lành?
SKĐS - Vết thương (sẹo) lành nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp vết thương mau lành và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hồi phục của vết thương.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm