• Cần loại bỏ “rác” trong làng nhạc Việt

  Âm nhạc
  Làng nhạc Việt,nhạc Việt,âm nhạc
  SKĐS - Đặt tiêu đề bài hát gây sốc để tạo sự chú ý công chúng theo cách nói lái và tục tĩu, phi thẩm mỹ hoặc vô bổ đã xuất hiện trong làng nhạc Việt những năm qua. Một số ca khúc dạng này lại vừa xuất hiện, qua đó khiến công chúng lắc đầu ngao ngán. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần loại thứ “rác” này để làng nhạc Việt không bị vấy bẩn.
 • “Trong” - đêm nghệ thuật nhiều hứa hẹn

  Âm nhạc
  đêm nhạc Trong,Giao hưởng,hòa nhạc,Trang Trịnh
  SKĐS - 19h30 ngày 2/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Trong” sẽ diễn ra với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng Epiphany đến từ Anh quốc, nghệ sĩ piano Trang Trịnh, nhạc trưởng Park Sung Min và Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu - những trẻ em mồ côi ở các Trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội.
 • Đại sứ Đức ấn tượng bởi tình cảm của fan Việt dành cho Modern Talking

  Âm nhạc
  Lễ hội Đức,Modern Talking,Berlin Isolation,Đại sứ Đức Christian Berger,phố đi bộ Hà Nội
  SKĐS - Ngày 30/10, tại buổi họp báo về Lễ hội Đức 2018 (sẽ diễn ra vào thứ 6 và thứ 7 cuối tuần này, 2-3.11), Đại sứ Đức Christian Berger đã cảm thấy rất ngạc nhiên trước sự hâm mộ của giới trẻ Việt Nam dành cho các ban nhạc kinh điển của Đức một thời như Modern Talking hay Scorpion.
 • Cơ hội để ca trù “thức giấc”

  Âm nhạc
  SKĐS - Ca trù đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại từ 2009, tuy nhiên từ đó đến nay loại hình nghệ thuật này ở nước ta khá trầm lặng. Do đó, Liên hoan ca trù toàn quốc 2018 từ 1 - 5/11 tại Hà Tĩnh được nhiều người kỳ vọng sẽ đánh thức di sản ca trù, giúp ca trù lan tỏa và được công chúng biết đến nhiều hơn nữa.
 • “Thuốc” nào cho ca sĩ hát quên lời?

  Âm nhạc
  ca sĩ hát quên lời,ca sĩ,lời bài hát
  SKĐS - Ca sĩ hát quên lời, nhầm lời hoặc thậm chí thêm lời cho ca khúc đã không còn hiếm trong làng nhạc Việt, bởi nhiều giọng ca dù mới vào nghề đến hàng diva đã trải qua sự cố này. Ca sĩ Hồng Nhung là cái tên mới nhất rơi vào trạng thái dở khóc dở cười vì trong đêm nhạc vừa qua tại Hà Nội, nữ ca sĩ đã quên lời khi thể hiện nhạc phẩm Thu vàng.
 • Một đời sóng gió cồng chiêng

  Âm nhạc
  SKĐS - Chẳng ai giống như nghệ nhân Bùi Tiến Xô, ở xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Ông là một người Mường kỳ lạ.
 • Quán quân Hội diễn các nước ASEAN trình làng “Nụ cười dưới mưa”

  Âm nhạc
  Minh Thu,nụ cười dưới mưa,ASEAN,Khải Hưng
  SKĐS - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời kỷ niệm 20 năm ca hát, ca sĩ Minh Thu - quán quân Hội diễn các nước ASEAN vừa giới thiệu đến công chúng yêu nhạc MV ‘Nụ cười dưới mưa’.
 • Ca sĩ đi hát đám cưới: Người “hốt bạc”, kẻ lánh xa

  Âm nhạc
  Ca sĩ đi hát đám cưới,ca sĩ,đám cưới
  SKĐS - Không chỉ nhận thù lao (cát-sê) cao tại các chương trình ca nhạc, liveshow..., nhiều ca sĩ trẻ gần đây còn “hốt bạc” khi được mời hát ở đám cưới của các doanh nhân, đại gia chịu chi và chịu chơi. Tuy nhiên, một số người theo nghiệp “cầm ca” chia sẻ, dù cát-sê tiền tỷ cũng không hát ở đám cưới vì muốn giữ hình ảnh hoặc không muốn vết thương quá khứ tái phát.
 • Cần đánh thức một dòng phim

  Âm nhạc
  ca nhạc,phim ca nhạc,âm nhạc
  SKĐS - Mặc dù giàu tiềm năng nhưng phim nhạc kịch ở nước ta còn chưa định vị trong nền điện ảnh nói riêng, khán giả Việt nói chung. Số lượng ít ỏi, thiếu sức sáng tạo, nội dung chưa cao... đã khiến dòng phim nhạc kịch nước nhà chỉ là cái bóng của thời gian. Bởi thế, nhiều khán giả kỳ vọng trong tương lai, dòng phim này sẽ được giới trong nghề đánh thức.
 • Liên hoan âm nhạc khu vực phía Bắc có gì?

  Âm nhạc
  liên hoan âm nhạc,Đỗ Hồng Quân,âm nhạc
  SKĐS - Từ 26-28/9 tại Hà Nội, Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt 1 - khu vực phía Bắc.
 • Ca sĩ Ariana Grande và bạn trai Davidson yêu thú cưng

  Âm nhạc
  thú cưng,ca sĩ Ariana Grande,ca sĩ,Ariana Grande
  SKĐS - Ariana Grande và Pete Davidson đang chuẩn bị xây "tổ ấm" với căn hộ xa hoa trị giá 16 triệu USD.
 • Câu hát đi qua, dư âm buồn ở lại

  Âm nhạc
  SKĐS - Một số cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình mới đây đã tìm ra quán quân nhưng dư âm buồn của các cuộc thi vẫn ở đâu đây với công chúng.
 • Chuyện thú vị với vài ca khúc nhạc rock bất hủ

  Âm nhạc
  SKĐS - Tất cả người hâm mộ nhạc rock đều biết và yêu thích những ca khúc này. Nhưng các bạn có biết chuyện thú vị liên quan đến quá trình xuất hiện và tồn tại của chúng?
 • Người nhạc sĩ của mùa thu cách mạng

  Âm nhạc
  SKĐS - “Toàn dân Việt Nam đứng đều lên góp sức một ngày/Thề đem xương máu quyết lòng chiến đấu cho tương lai/Mười chín tháng Tám, khi quốc dân căm hờn kêu thét/Tiến lên cùng hô: Mau diệt tan hết quân thù chung”… Ca khúc Mười chín Tháng Tám của nhạc sĩ Xuân Oanh 73 năm nay vẫn vang lên một cách hào hùng mỗi khi mùa thu về, khi cả Việt Nam kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
 • 5 ngày trước đêm thơ nhạc Hồng Thanh Quang

  Âm nhạc
  Hồng Thanh Quang,mùa thu,đàn ông
  SKĐS - Đêm thơ nhạc Hồng Thanh Quang - Người đàn ông mùa thu sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 6/9/2018, một ngày trước sinh nhật của nhà thơ.
 • Giọng hát Việt 2018: Sức hút từ những ồn ào

  Âm nhạc
  giọng hát Việt,ca sĩ,thí sinh,giám khảo,HLV
  SKĐS - Chương trình Giọng hát Việt 2018 ngay sau khi công bố dàn huấn luyện viên (HLV) gồm Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Lam Trường, Thu Phương, đã gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, khi đã đi được khoảng 1/2 chặng đường, chương trình này đang chứng tỏ được sức hút khó cưỡng.
 • Những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới qua đời vì ung thư

  Điện ảnh
  nổi tiếng,nghệ sĩ nổi tiếng,qua đời vì ung thư
  SKĐS - Cho dù những nghệ sĩ này đã lìa khỏi cõi đời, di sản của họ vẫn còn mãi. Thế giới vẫn sẽ mãi ngưỡng mộ tài năng của Luciano Pavarotti, Alan Rickman, Roger Moore, Aretha Franklin,...