• Minh Thu - người “cầm tinh con ngựa”

  Âm nhạc
  SKĐS - Lần đầu tiên gặp Minh Thu, ấn tượng số một của tôi là đôi mắt buồn sâu thẳm của cô ca sĩ tuổi Mậu Ngọ, rồi mới đến giọng hát trầm đầy khắc khoải.
 • Tân Nhàn hoãn liveshow vì Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

  Âm nhạc
  Tân Nhàn,Hội nghị Mỹ - Triều,Triều Tiên,Kim Jong-un
  SKĐS - Ca sĩ Tân Nhàn vừa phải dời liveshow “Trở về” từ ngày 23/2 sang 16/3 do Cung văn hoá hữu nghị Việt - Xô cần khẩn cấp thực hiện công tác chuẩn bị cho một hoạt động đặc biệt quan trọng tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2.
 • Nổi tiếng không cần ngôi vị

  Âm nhạc
  V-Pop,Phương Ly
  SKĐS - Đó là những trường hợp không còn lạ trong V-pop, khi mà một số ca sĩ nổi tiếng mà không cần trở thành quán quân hay á quân trên sân chơi nào.
 • Ở hai đầu thương nhớ!

  Âm nhạc
  chiến tranh biên giới,chiến tranh 1979,cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc,bài hát
  SKĐS - Tác giả bài thơ - phóng viên Dương Soái khi ấy 29 tuổi, được cử lên mặt trận biên giới Lào Cai viết bài đưa tin, hồi tháng 2-1979. Ngược đường lên biên giới, Dương Soái từng chứng kiến cảnh những đoàn người gồng gánh tản cư về xuôi, ngơ ngác gào khóc tìm con cái, người thân, ánh mắt thất thần trước những gì vừa mới xảy ra, đang xảy ra ở mảnh đất họ từng bình yên "chôn nhau, cắt rốn".
 • Khúc tráng ca gợi nhớ chiến tranh biên giới 1979

  Âm nhạc
  chiến tranh biên giới,chiến tranh 1979,chiến tranh Việt Nam
  SKĐS - Vào thời khắc lịch sử năm 1979, trước tình thế nguy nan ở khu vực biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng ra lệnh tổng động viên toàn quốc. Theo tiếng gọi của Tổ quốc, lớp lớp thanh niên Việt Nam xung phong lên đường. Bài hát "Hãy cho tôi lên đường" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp làm lay động con tim của lớp lớp thế hệ trẻ.
 • Tôi yêu tiếng Việt tôi

  Âm nhạc
  Ngọc Lễ,Phương Thảo,tiếng Việt,yêu nước
  SKĐS - Với tôi, ca khúc mới nhất Tôi yêu tiếng Việt tôi của cặp đôi Thảo-Lễ như là một sự gặp lại thanh xuân của chính mình.
 • Lễ trao giải Grammy lần thứ 61: Đánh dấu nhiều thay đổi

  Âm nhạc
  SKĐS - Giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và có uy tín nhất thế giới Grammy lần thứ 61- năm 2019 diễn ra sáng 11/2 (giờ Việt Nam), tại Staples Center, Los Angeles, Mỹ.
 • Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Grammy 2019

  Âm nhạc
  lễ trao giải âm nhạc Grammy,Grammy 2019,Grammy
  SKĐS - Lễ trao giải âm nhạc thường niên Grammy 2019 đã diễn ra ở Mỹ với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã xuất hiện trên sân khấu tại đêm trao giải cùng với Lady Gaga, Jennifer Lopez, Jada Pinkett Smith và Alicia Keys để thảo luận về sức mạnh của âm nhạc.
 • Ca sĩ Tân Nhàn “Tương phùng tương ngộ” đón Hội Lim 2019

  Âm nhạc
  Tân Nhàn,Tương phùng,Hội Lim,ca sĩ Tân Nhàn
  SKĐS - Hôm nay 12/2 (mồng 8 tháng Giêng), ca sĩ Tân Nhàn phát hành MV mới với bài dân ca quan họ Bắc Ninh nổi tiếng “Tương phùng tương ngộ”, MV được ra mắt đón chào Hội Lim 2019.
 • Lễ trao giải Grammy 61

  Âm nhạc
  Lễ trao giải Grammy,Giải Grammy,giải thưởng âm nhạc,giải thưởng Grammy,Grammy 61
  SKĐS - Giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và có uy tín nhất thế giới Grammy lần thứ 61- năm 2019 diễn ra tại Staples Center, Los Angeles, Mỹ. Nhiều hạng mục giải thưởng đã chính thức có chủ.
 • Những đồng cảm diệu kỳ từ thơ đến nhạc trong "Giấu vào trống vắng"

  Âm nhạc
  Giấu vào trống vắng,thơ Trần Sĩ Tuấn,bài thơ Giấu vào trống vắng,bài thơ phổ nhạc của Trần Sĩ Tuấn
  SKĐS - Nhà thơ, nhà báo Trần Sĩ Tuấn là một bác sĩ nhưng có tâm hồn của một thi sĩ. Dù bận rộn với vai trò là Tổng Biên tập của báo Sức khỏe&Đời sống, nhưng ông vẫn luôn dành một phần trong tâm hồn mình cho thơ. Bài thơ "Một nửa" của nhà thơ Trần Sĩ Tuấn" đã được nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc thành tác phẩm "Giấu vào trống vắng". Nỗi nhớ nhung, khắc khoải trong tình yêu tràn ngập trong từng vần thơ, nốt nhạc. Mời bạn đọc nghe, cảm nhận bài thơ "Một nửa" và nhạc phẩm "Giấu vào trống vắng".
 • Trở thành tượng đài nhạc country nhờ tình yêu và bạn tốt

  Âm nhạc
  SKĐS - Huyền thoại nhạc country Johnny Cash vĩnh viễn rời sàn diễn ngày 12/9/2003, ở tuổi 71.
 • Nhạc sĩ tuổi Hợi - Quỳnh Hợp: Nồng nhiệt và đam mê

  Âm nhạc
  SKĐS - Gần đây tôi lại có dịp nghe chính nhạc sĩ Quỳnh Hợp hát ca khúc của mình tại Hà Nội. Vẫn một màu âm sắc Soprano trữ tình ngày nào.
 • MV nhạc Việt “Mâm cỗ” ít món ngon?

  Âm nhạc
  MV nhạc Việt
  SKĐS - Nếu trước đây MV (video ca nhạc) chỉ là phương tiện minh họa cho ca khúc thêm phần dễ gần với công chúng nghe nhạc thì nay, MV đã có một “số phận” khác.
 • Bạn có biết: 10/2 và 24/2

  Điện ảnh
  Oscar,Grammy
  SKĐS - Là các ngày sẽ diễn ra lễ trao giải Grammy và Oscar trong năm 2019.
 • Những sự kết hợp để đời trong V-pop

  Âm nhạc
  SKĐS - Không có ai thành công khi chỉ đứng một mình, trong nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc, chân lý này lại càng đúng.
 • Khi ca sĩ lấn sân điện ảnh

  Âm nhạc
  SKĐS - Sẵn có sự nổi tiếng trong Vpop, nhiều ca sĩ trẻ nước ta khi bước tới lĩnh vực điện ảnh trong vai trò diễn viên đã nhanh chóng tạo ra sự mới lạ, sức hút cho tác phẩm điện ảnh đó.
ĐỌC NHIỀU NHẤT