DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấm lòng chợ Tết từ thiện
Huy Mạnh - 09:22 24/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một phiên chợ Tết rất đặc biệt và đậm tình người đã diễn ra trong hai ngày 21, 22/1/2017 (tức ngày 24, 25 tháng Chạp âm lịch) tại công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Chương trình mang tên Chợ tết 0 đồng đưa đến cái Tết ấm áp  cho rất nhiều người lao động nghèo, những bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang phải vật lộn với bệnh tật đúng thời điểm này.

Trước đó một tuần, nhóm tình nguyện viên chương trình Ngôi trường mơ ước đã đến các địa điểm như bệnh viện, xóm lao động để phát hơn 2000 tấm thẻ cho những bệnh nhân đã điều trị lâu ngày và phải đón năm mới Đinh Dậu ở Hà Nội và nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tại phiên chợ, rất nhiều các thiết yếu phẩm được bày bán như: quần áo, cành đào, bánh chưng, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo, miến, nước mắm, dầu ăn, hoa quả, đồ gia dụng… phục vụ Tết. Tất cả đều được bán với giá 0 đồng/món. Hàng hóa kể trên đều do phụ huynh từ các trường mầm non nhóm Ngôi trường ước mơ quyên góp cũng như rất nhiều các cá nhân có lòng hảo tâm khác.  Với mỗi tấm thẻ, người đến chợ Tết có thể lựa chọn cho mình 10 vật phẩm tương ứng với 10 ô trống.

Theo ban tổ chức, ngay trong ngày đầu tiên, hơn 1600 lượt người đã đến tham gia hội chợ. Thậm chí nhiều người nghèo, người lao động khác có hoàn cảnh khó khăn biết đến chương trình cũng được ưu tiên có quà khi tham gia.

Huy Mạnh

Tin liên quan
2.500 đơn vị máu dự trữ cho Tết Dương lịch 2016
SKĐS - Ngày hội tình nguyện quốc gia “Trái tim tình nguyện 2015” (5/12) với trọng tâm là hiến máu cứu người dự kiến tiếp nhận 2.500 đơn vị máu nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ trong dịp lễ Giáng sinh và tết Dương lịch 2016 đang đến gần.
Tưng bừng Chợ Tết Việt ở Australia
Sống trong môi trường đa sắc tộc, song người Việt tại đây luôn có ý thức gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, các phong tục tập quán của quê hương đất nước.
Chợ Tết ông Táo: Rau xanh giảm giá, thực phẩm đắt thêm
Một ngày trước lễ cũng ông Táo 23 tháng Chạp, sức mua tại Hà Nội và TP HCM vẫn chưa yếu, nhưng giá các loại thực phẩm tươi sống tiếp tục tăng. Riêng rau xanh chững giá, thậm chí giảm.
Chợ tết èo uột, giá tăng hàng ế
Khác hẳn với các siêu thị, hàng Tết đã lên kệ cả tháng nay thì tại các chợ truyền thống vào vụ tết chậm. Chỉ còn hai tuần nữa là Tết nhưng lượng đổ về vẫn còn hạn chế. So với năm ngoái, năm nay dường như hàng Tết tại chợ truyền thống đang dần yếu đi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm