DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðảm bảo và tăng cường công tác KCB, phòng chống dịch trong những tháng cuối năm
08:00 31/08/2013 GMT+7
Ngày 30/8, tại Viện Pasteur TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013 và xây dựng kế hoạch năm 2014.
Ngày 30/8, tại Viện Pasteur TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013 và xây dựng kế hoạch năm 2014. Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, 6 tháng đầu năm 2013, ngành y tế đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh (KCB) và phòng chống dịch bệnh. Bộ Y tế đã tham mưu và trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ (TTCP) ban hành một số văn bản, đề án trong lĩnh vực CSSK nhân dân như: Quyết định của TTCP phê duyệt Đề án giảm quá tải BV giai đoạn 2013-2020, các quyết định về Đề án phát triển y tế biển đảo, luân phiên cán bộ y tế xuống cơ sở, Đề án thực hiện lộ trình BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020... Bộ trưởng đánh giá cao việc triển khai các đề án BV vệ tinh tại các cơ sở bước đầu có kết quả giảm tải BV, đề án BS gia đình cũng đang được khởi động và có hướng đi đúng trong bước đầu. Theo Bộ trưởng, trong bối cảnh một số bệnh truyền nhiễm gia tăng, diễn biến phức tạp, nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, nhân lực y tế còn thiếu ở tất cả các tuyến, nhất là các tuyến y tế cơ sở, chính sách còn nhiều bất cập..., Bộ trưởng chỉ đạo ngành y tế tiếp tục tăng cường hoạt động, đảm bảo phục vụ tốt công tác KCB và phòng chống dịch bệnh trong những tháng cuối năm. Về công tác y tế năm tới, ngành y tế sẽ tiếp tục triển khai, đẩy mạnh các dự án trọng điểm, tập trung cải cách hành chính, rút ngắn thủ tục KCB, tập trung giám sát thực hiện chính sách y tế tại cơ sở và tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, coi đây là nhiệm vụ quan trọng để góp phần hỗ trợ, thực hiện tốt nhiệm vụ y tế khác, Bộ trưởng nhấn mạnh.
Ðảm bảo và tăng cường công tác KCB, phòng chống dịch trong những tháng cuối năm 1
 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cũng trong ngày 30/8, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm Sư đoàn Không quân 370 đóng tại TP.HCM và trao tặng 7 Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho lãnh đạo, cán bộ thuộc Sư đoàn Không quân 370, Trung đoàn Không quân 917 và trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cho các phi công của Trung đoàn thường xuyên làm nhiệm vụ bay cấp cứu trên biển, tham gia công tác cứu hộ cứu nạn biển và xung quanh các đảo khu vực phía Nam.      

       Tin ảnh: T. Nguyễn

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC