Ám ảnh “yêu râu xanh” trên xe giường nằm

Suckhoedoisong.vn - Bị các “yêu râu xanh” sàm sỡ trên những chuyến xe giường nằm, nhiều hành khách hoảng loạn, suy sụp sức khỏe.

Đáng nói, nhiều vụ, người sàm sỡ lại chính là các tài xế hoặc phụ xe, hành khách trên xe khi biết chuyện không kịp thời giúp đỡ càng khiến nạn nhân sợ hãi hơn.

Cứ lên xe là rùng mình

Từ cuối tháng 6 đến nay, với Nguyễn Thị Ch (Vạn Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa) là những ngày ám ảnh. Ch cho biết: Do công việc làm nhân viên khảo sát thị trường ở nhiều tỉnh miền Trung nên hầu như vài ngày lại phải di chuyển bằng xe khách giường nằm. Ngày 29/6, trong lúc đi từ Phan Thiết ra Nha Trang trên xe Thành B, chị đã bị chính phụ xe nhiều lần gạ tình, sau đó còn xuống tận chỗ nằm để đòi “tâm sự”. Sợ quá, Ch đã la toáng lên nhưng vì sợ ảnh hưởng đến tương lai và chuyện chồng con sau này nên đã không khiếu nại hoặc làm ra mọi chuyện rõ ràng. Vậy nhưng, giờ cứ mỗi lần đi xe khách là thấy rùng mình.

Tin nhắn của người xưng là Nguyễn Vinh của nhà xe Hải Vân nhắn xin lỗi nạn nhân Nguyễn Thanh H.

Tin nhắn của người xưng là Nguyễn Vinh của nhà xe Hải Vân nhắn xin lỗi nạn nhân Nguyễn Thanh H.

Hơn 2 tuần trôi qua nhưng Nguyễn Thanh H vẫn còn ánh ảnh. Đêm 14/6, H bắt xe khách giường nằm Hải Vân đi từ Đắk Lắk về Đà Nẵng. Khi mọi người ngủ say, đèn trên xe tắt bớt thì tài xế phụ tên Nguyễn Vinh đã lặng lẽ xuống nằm ở đường luồng giữ xe, bên cạnh H. Thăm dò thấy H đã ngủ, Vinh bắt đầu lần mò tay vào người H để sờ nắn khắp nơi. Khi H giật thót tỉnh dậy, hô lên thì mọi người thức giấc, Vinh bỏ lên phía trên ngồi. Nguyễn Thanh H bức xúc cho biết: Ngỡ là nhà xe nổi tiếng sẽ làm ăn đàng hoàng, không ngờ chính tài xế cũng làm trò đồi bại như vậy với hành khách.

Suốt thời gian qua, Huỳnh Thị M.L (Ninh Hòa, Khánh Hòa) cũng bị sốc, tâm lý bất an. Đầu tháng 7, cô vẫn đang chờ các cơ quan chức năng giải quyết sau khi đã gửi đơn tố cáo Võ Quang Lực (37 tuổi, trú xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa, là tài xế phụ của Công ty Vận tải hành khách Phương Trang) đã quấy rối tình dục, xâm phạm cơ thể cô. Theo đó, đêm 5/6, M.L mua ghế giường nằm số A-07 trên xe BKS 51B-10560 của Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang, đi từ Ninh Hòa (Khánh Hòa) về TP. Hồ Chí Minh. Trên hành trình này, Lực thấy M.L xinh đẹp, lại đi một mình nên liên tục sàm sỡ. Theo M.L thì: Hôm ấy, do mệt quá nên ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Đến khuya, Lực đã xuống sàm sỡ, cố tình kéo M.L vào người mình. Bị phản ứng lần đầu, lần hai Lực thôi, nhưng sau đó ít phút, Lực lại xuống để sờ vùng nhạy cảm, vuốt ve đùi, mặt rồi hôn lên cổ... của M.L. Lúc này, L quyết định hô hoán để mọi người trên xe cùng biết nhưng rất ít người đến can thiệp, động viên khiến cô càng tủi thân hơn.

Hãng xe giường nằm Phương Trang - nơi Võ Quang Lực đã nhiều lần xâm hại hành khách.

Hãng xe giường nằm Phương Trang - nơi Võ Quang Lực đã nhiều lần xâm hại hành khách.

Đâu chỉ cứ đuổi việc là xong

Theo Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang, sau khi xác minh làm rõ việc làm sai trái của phụ xe Võ Quang Lực, cơ quan đã họp và thống nhất kỷ luật nhân viên này bằng hình thức cho thôi việc. Các chế độ liên quan sẽ được giải quyết nhanh gọn. Công ty cũng đã liên hệ, xin lỗi nạn nhân.

Đại diện nhà xe Hải Vân cũng cho biết: Sau khi nghe tài xế Nguyễn Vinh tường trình cùng các nguồn tin liên quan của nạn nhân, nhà xe đã đuổi việc tài xế này. Thực tế, ông Vinh mới được nhận vào làm việc trong một thời gian ngắn.

Các nạn nhân thì nhìn nhận rằng: Việc các nhà xe giường nằm nổi tiếng, làm ăn nhiều năm mà khi xảy ra tình trạng nhân viên, tài xế của mình quấy rối, xâm hại hành khách như vậy không chỉ đuổi việc là xong mà cần động viên, an ủi bị hại, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề khi nạn nhân tố cáo. Cùng với đó, các hãng vận tải cũng nên có các quy định nghiêm ngặt trong quy tắc hành xử, ứng xử của tài xế, phụ xe đối với hành khách, nhất là trên những chuyến xe giường nằm về đêm.

Theo các chuyên gia tâm lý, việc nhiều nạn nhân đi xe, nhất là xe khách giường nằm bị xâm hại, sàm sỡ, đừng vì sợ ảnh hưởng đến tương lai mà hãy làm rõ mọi chuyện để hạn chế vấn nạn này. Bên cạnh đó, để không nảy sinh ý nghĩ không lành mạnh, các nhà xe nên nghiêm cấm tài xế, phụ xe nằm hoặc ngồi cạnh các hành khách nữ.

Bài, ảnh: ĐÔNG HƯNG

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ám ảnh “yêu râu xanh” trên xe giường nằm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com