Ám ảnh vùng đất chết Chernobyl sau 30 năm

Suckhoedoisong.vn - Đã 30 năm trôi qua, nhưng thảm họa hạt nhân kinh hoàng Chernobyl vẫn đang hàng ngày hàng giờ gặp nhấm cuộc sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng.

 

Theo Tổ chức hòa bình Xanh, người dân sống ở đây vẫn phải sống trong môi trường có mức nhiễm xạ cao, nguy hiểm. Thảm họa Chernobyl đã thải ra lượng phóng xạ gấp 10 lần so với thảm họa Fukushima của Nhật Bản năm 2011.

 

 

Đây là vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới. Vụ nổ ở nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm 1986 đã làm 9.000 người chết vì ung thư, tuy nhiên theo nhiều tổ chức con số thực tế phải lên tới gần 100.000 người. Ukraine hiện đang đối mặt với những bất ổn chính trị nên không có đủ nguồn tài chính để chăm lo cho những người sống sót sau vụ nổ.

 

 

Hiện không chỉ nguồn nước, đất mà cả thực phẩm trồng trọt ở đây cũng có độ nhiễm xạ cao. Ngay cả những người sinh ra 30 năm sau vụ nổ hạt nhân Chernobyl hiện  phải  uống sữa từ những con bò bị nhiễm xạ. Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của người dân chưa biết bao giờ mới chấm dứt.

 

 

 

Hải Yến

((theo Ibtimes))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ám ảnh vùng đất chết Chernobyl sau 30 năm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com