Ai quản lý?

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bừng bừng:

- Sao lại có loại người dám hắt axit vào mặt nhau chỉ vì tư thù?

- Có nhiều người gây án do nóng giận, không làm chủ được bản thân nhưng loại gây án bằng axit thì không thể có chút thông cảm vì họ có chuẩn bị kỹ từ mưu mô đến việc tìm mua axit… Mà mua axit đâu dễ.

- Giời ạ, có nhu cầu cứ vào bất cứ một cửa hàng, đại lý mua bán hóa chất nào trên các tuyến phố Hàng Hòm, Hàng Mành (Hoàn Kiếm), Đường Láng (Đống Đa), Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy)... cũng dễ dàng mua được axit cần thiết với giá từ 30.000 đồng mỗi lít.

- Tưởng pháp luật đã có quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh axit bắt buộc phải lưu giữ phiếu an toàn hóa chất và xuất trình khi có yêu cầu, đảm bảo tất cả các đối tượng có liên quan đến hóa chất nguy hiểm có thể nắm được các thông tin. Rồi trong phiếu phải khai báo, ghi cụ thể mục đích sử dụng, ngày giờ mua bán, thành phần nguy hiểm, cách sử dụng và bảo quản, thông tin về độc tính, quy định về vận chuyển. Ngoài ra, khi mua phải xuất trình chứng minh nhân dân xem đã đủ tuổi công dân hay chưa?

- Quy định là vậy, nhưng thực tế, việc mua bán axit hiện nay rất dễ dàng, như mua mớ rau ngoài chợ.

- Hèn chi các vụ hắt axit xảy ra ngày càng nhiều.

- Trời! Đây là hành vi man rợ, cần phải có chế tài xử lý nghiêm khắc, đủ sức răn đe. Nhà chức trách hãy kiểm soát tận gốc rễ nguồn bán axit, xử lý tăng nặng hành vi mất nhân tính này.

- Luật pháp phải nghiêm với tội trạng này. Không thể xét thương tích bao nhiêu % khi vết thương vào vùng mặt vì nạn nhân sẽ sống dở chết dở với thương tích này.

- Phải truy cả nơi bán để xử lý việc bán có đúng quy định của pháp luật không.

- Và truy thêm cả trách nhiệm quản lý các cửa hàng bán hóa chất…

- Được thế thì còn gì bằng!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ai quản lý?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com