DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ai nên niềng răng?
07:00 23/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân mắc phải các vấn đề về răng miệng như hô, móm, răng mọc lệch có thể được chỉnh hình. Tuy nhiên, nha sĩ sẽ chỉ định bạn có nên làm hay không sau khi đã khám.

Răng em hơi bị hô, có nên niềng răng không? Niềng răng có ảnh hưởng tới răng và ăn uống?

Vũ Thu Hòa (Nam Định)

Bệnh nhân mắc phải các vấn đề về răng miệng như hô, móm, răng mọc lệch có thể được chỉnh hình. Tuy nhiên, nha sĩ sẽ chỉ định bạn có nên làm hay không sau khi đã khám. Phần lớn các bệnh nhân mang niềng răng trong thời gian từ 18-30 tháng, sau đó thì mang một cái hàm giữ răng trong vòng ít nhất là vài tháng đến cao nhất là 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp. Một số bệnh nhân có thể phải mang hàm giữ răng vĩnh viễn. Sau khi niềng răng, tránh ăn các đồ ngọt, thức ăn giàu đường, tinh bột, tránh ăn đồ cứng. Việc giữ vệ sinh răng miệng khi niềng răng là rất cần thiết, sau mỗi bữa ăn đánh răng bằng bàn chải lông mịn, xỉa các thức ăn bám ở niềng răng và dây thép, đến khám răng đúng lịch hẹn của nha sĩ.

BS. Đình Phúc

Tin liên quan
Những điều cần nhớ khi niềng răng để có hàm răng đẹp
SKĐS -Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của bất cứ ai đã và đang có ý định niềng răng, nếu có nhu cầu chỉnh một hàm răng đẹp bạn đừng quên tìm hiểu về niềng răng.
Giúp bạn giảm đau buốt sau niềng răng
SKĐS - Em mổ nâng hàm và kẹp niềng răng, hiện có 2 cái răng mỗi lần đụng vào là ê buốt và đau nhức nửa đầu...
Chỉnh hình hô móm không cần niềng răng
SKĐS - Nếu niềng răng không đúng cách còn khiến răng bị nghiêng, các răng không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm