Ai là người thế chân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?

Suckhoedoisong.vn - Một quan chức Mỹ cho biết, trong tháng 10, Bộ trưởng Hagel đã bắt đầu nói chuyện với Tổng thống Mỹ về việc rời khỏi chính quyền Obama sau thời gian chuyển đổi giữa nhiệm kỳ.

ABC News: Một quan chức Mỹ cho biết, trong tháng 10, Bộ trưởng Hagel đã bắt đầu nói chuyện với Tổng thống Mỹ về việc rời khỏi chính quyền Obama sau thời gian chuyển đổi giữa nhiệm kỳ. Những cuộc đối thoại này đã diễn ra trong nhiều tuần.

Reuters: Kể từ khi nhậm chức vào năm ngoái, ông Hagel đã có một mối quan hệ khó khăn với Tổng thống Obama, cụ thể là với lực lượng an ninh quốc gia của Nhà Trắng khi các chính sách ở Iraq và Syria được quyết. Các quan chức thân cận của hai người cho biết, mối quan hệ giữa Hagel và Obama càng ngày xấu đi.

New York Times: Ông Obama đã yêu cầu ông Hagel từ chức sau những cuộc nói chuyện giữa hai người. Và người kế nhiệm tiềm năng có thể bao gồm: Michele Flournoy, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng hiện đang điều hành Trung tâm An ninh mới của Mỹ; Thứ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng Robert Work.

NH (Theo Reuters, NYT, ABC)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com