DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ai dễ mắc viêm kết mạc mùa xuân?
15:44 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây mắt tôi thỉnh thoảng lại đỏ và ngứa. Tôi đi khám bác sĩ nghi bị viêm kết mạc mùa xuân. Xin hỏi bác sĩ trường hợp nào thì dễ  mắc bệnh này?

Nguyễn Huệ (Bắc Giang)

Viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh do dị ứng ở mắt và hay tái phát. Bệnh không lây nhưng lại có yếu tố di truyền, thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng. Triệu chứng đầu tiên của người bệnh viêm kết mạc mùa xuân là ngứa và đỏ cả 2 mắt. Ngứa ngáy khiến người bệnh muốn dụi mắt, càng dụi, ngứa càng tăng, kèm theo cộm mắt và chảy nước mắt nhiều. Mắt bệnh nhân đỏ, phù nề mi và kết mạc.

Có rất nhiều loại dị ứng nguyên gây viêm kết mạc. Vào mùa xuân, lượng phấn hoa khuếch tán nhiều trong không khí là yếu tố thuận lợi làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, nhất là những người sống ở vùng rừng núi, nơi có khí hậu ẩm ướt, thảm thực vật phong phú, người trồng hoa, nuôi ong mật,... Khi đã có biểu hiện của dị ứng phải ngừng ngay tiếp xúc hoặc tránh tối đa sự tiếp xúc với dị ứng nguyên. Người bệnh nên đi khám để điều trị đúng cách, không tự ý dùng thuốc nhỏ mắt. Việc dùng không đúng thuốc sẽ gây tổn hại mắt hơn.

BS. Hiền Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm