DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ai cũng biết chỉ có... phường không biết?
22:39 20/03/2013 GMT+7
Mấy năm nay, báo chí cùng các phương tiện truyền thông đã phản ánh rất nhiều về tình trạng họp chợ trên cầu Long Biên. Đây là cây cầu có một lưu lượng xe máy, xe đạp qua lại rất đông đúc, nhất là vào giờ cao điểm.

Mấy năm nay, báo chí cùng các phương tiện truyền thông đã phản ánh rất nhiều về tình trạng họp chợ trên cầu Long Biên. Đây là cây cầu có một lưu lượng xe máy, xe đạp qua lại rất đông đúc, nhất là vào giờ cao điểm. Cảnh ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên khiến cho những ai phải thường xuyên đi lại qua cây cầu này thấy nản lòng ngao ngán. Điều oái oăm thay là, mặc kệ cho dòng người, xe lũ lượt nối dài chầm chậm, thậm chí là dịch chuyển từng cen-ti-mét, những người buôn bán vẫn ngang nhiên mang hàng hóa lên hai bên lề đường ở dốc cầu lên xuống (phía bờ Nam), cũng như các chỗ khoảng không rộng trên mặt cầu. Người ta không chỉ mang các loại bánh trái, hoa quả, nước giải khát..., mà còn mang cả nhiều loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm, cua, ốc... lên để phục vụ người qua đường. Vậy là cây cầu vốn đã chật chội, đã ách tắc lại càng trở nên ách tắc hơn mỗi khi có một người nào đó dừng xe tạt vào mua hàng hóa.

Ai cũng biết chỉ có... phường không biết? 1
Người bán, người mua lấn hết đường lên xuống cầu.

Được biết, đã có nhiều chiến dịch dẹp bỏ thực trạng họp chợ trên cây cầu này nhưng dường như các chiến dịch chỉ có thể duy trì theo đợt, vì thế chẳng khác nào bắt cóc bỏ đĩa, chỉ được vài bữa là chợ lại “họp” chềnh ềnh trên cầu.

Để trả lại một phần sự thông thoáng cho cây cầu và lập lại trật tự an toàn giao thông, đề nghị chính quyền các phường sở tại cùng cơ quan chức năng cần ra quân thường xuyên để dẹp bỏ cái chợ cóc này, chứ không thể theo chiến dịch, theo trào lưu được

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Đại

(Khoa Báo chí - ĐHQG Hà Nội)


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm