DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ai có nguy cơ mắc bệnh sốt rét?
BS. Nguyễn Văn Đức - 07:52 13/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê, đối tượng mắc sốt rét tập trung ở nhóm người dân di cư tự do, ngủ rẫy, đi rừng hoặc giao lưu biên giới. Do đời sống còn khó khăn, nhà cửa tạm bợ, điều kiện ăn ở, sinh hoạt không đảm bảo, ngủ không mắc màn, bị muỗi đốt nên dễ mắc bệnh sốt rét.

Bệnh sốt rét là do muỗi đốt truyền ký sinh trùng sốt rét từ người bệnh sang người lành. Muốn phòng chống bệnh sốt rét, người lành phải nằm màn khi ngủ để chống muỗi đốt và màn này cần được tẩm hóa chất diệt muỗi sốt rét, có thể hun khói ban đêm để chống muỗi vào nhà đốt người, phát quang các cây cỏ, bụi rậm quanh nhà để muỗi sốt rét không có nơi trú ẩn... Đối với người đi rừng, ngủ rẫy phải đem theo màn, tốt nhất là màn tẩm hóa chất và phải nằm màn thường xuyên. Chập tối khi chưa vào màn hoặc sáng sớm dậy làm việc cần mặc quần áo dài, hun muỗi, bôi kem chống muỗi vào chỗ da hở nhằm hạn chế tối đa bị muỗi đốt.

Nằm màn khi ngủ để chống muỗi đốt.

Nếu bạn thường xuyên phải đi rừng, ngủ rẫy có nguy cơ mắc sốt rét cao, ngoài thực hiện các biện pháp trên cần phải thường xuyên đến cơ sở y tế lấy  máu xét nghiệm để phát hiện ký sinh trùng sốt rét và điều trị kịp thời. Uống thuốc sốt rét phải đủ liều, đủ ngày theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc.

BS. Nguyễn Văn Đức

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm