DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ai Cập mở cửa “Kim Tự Tháp Cong” lần đầu tiên sau hàng thập kỷ
Hương Trà - 15:48 17/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ai Cập đã mở cửa hai kim tự tháp cổ đại cho công chúng lần đầu tiên sau 54 năm. Trong đó có Kim Tự Tháp Cong (Bent Pyramid) 4600 tuổi và tiết lộ bước cơ bản trong tiến hóa xây dựng kim tự tháp.

Kim Tự Tháp Cong 4600 tuổi. (Nguồn ảnh: AFP)

Bộ Cổ vật của Ai Cập đã mở cửa Kim Tự Tháp Cong Senefru và trưng bày các xác ướp mới phát hiện. Bộ trưởng Cổ vật Khaled al-Anani cho biết Kim Tự Tháp Alkaa và Kim Tự Tháp Cong mở cửa cho công chúng lần đầu tiên kể từ năm 1965.

Kim Tự Tháp Cong là công trình cao 101m và là minh chứng có một không hai về sự tiến hóa của Kim Tự tháp. Du khách có thể đi theo lối đường hầm hẹp dài 79m để thăm hai phòng nằm sâu bên trong. Quách bằng gỗ, đất sét và đá được tìm thấy có chứa xác ướp trong tình trạng tốt.

 

Quách chứa xác ướp trong Kim Tự Tháp Cong. (Nguồn ảnh: AFP)

Kim Tự Tháp Cong dành cho Vua Senefru, đây là vị pharaoh sáng lập triều đại thứ 4 của Ai Cập thời kỳ Vương quốc cổ. Nửa đáy của kim tự tháp được xây dốc góc 54 độ phần lớn phủ đá vôi. Nửa trên nghiêng góc 43 độ.

Người ta cho rằng trong quá trình xây dựng, góc nghiêng hơn ở phần đáy có thể cho thấy dấu hiệu không vững chãi nên sau đó đã được thay đổi nới rộng hơn. Các nhà khảo cổ học cho rằng đây là giai đoạn chuyển đổi giữa kim tự tháp cạnh thẳng dốc và cạnh cong.

Hương Trà

(theo RT)

Tin chân bài
Ai Cập xây dựng nhà máy sản xuất thuốc chữa ung thư
SKĐS - Ngày 23/12, Bộ trưởng Y tế và Dân số Ai Cập, tiến sỹ Hala Zayed và Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực sản xuất quân sự Mohamed Saeed el-Asa’ar công bố Ai Cập chuẩn bị xây dựng một nhà máy mới để sản xuất thuốc chữa bệnh ung thư.
Ai Cập khánh thành cầu treo rộng nhất thế giới
SKĐS - Chính quyền Ai Cập, ngày 16/5, tổ chức lễ thông xe cầu Rod al-Farag Axis - cầu treo rộng nhất trên thế giới - với sự tham dự của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.
Giải mã lời nguyền xác ướp Ai Cập
SKĐS - Đứng trên góc độ y khoa, xác ướp Ai Cập cổ đại, đặc biệt là xác Vua Tut (King Tutankhamun) chứa nhiều huyền bí, ma mị. Mới đây các nhà khoa học đã giải mã được những điều bí ẩn này.
Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở Ai Cập
SKĐS - Ai Cập hiện sở hữu công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Nhưng trong tương lai, Ai Cập có thể bị Trung Quốc hoặc Ấn Độ soán ngôi.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm