DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ai Cập: không có khách du lịch bị thương trong vụ tấn công ngôi đền cổ Luxor
12:01 11/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ tấn công liều chết hôm 10/6 nhằm vào một khu du lịch nổi tiếng của Ai Cập làm dấy lên mối lo lắng về việc đảm bảo an ninh cho khu khách tại Ai Cập.

Bộ Nội vụ Ai Cập xác nhận, không có khách du lịch nào bị thương trong vụ tấn công ngôi đền cổ Karnak ở thành phố miền Nam Ai Cập Luxor – nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Đây là vụ tấn công đầu tiên ở Luxor kể từ năm 1997 khi đó, lực lượng Hồi giáo tự xưng đã tấn công làm 62 người thiệt mạng, chủ yếu là khách du lịch.

Hầu hết các cuộc tấn công chống Chính phủ thời gian gần đây làm cho hàng trăm cảnh sát, binh sĩ Ai Cập thiệt mạng đều do nhóm chiến binh có tên gọi “Nhà nước Sinai”, được cho là một nhánh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành.

Họ biện minh rằng các cuộc tấn công là nhằm trả đũa các cuộc ddàn án an ninh trong phong trào ủng hộ cựu Tổng thống Morsi khiến hàng nghìn người bị chết và bắt giữ. Các hoạt động khủng bố tại Ai Cập đã nổ ra kể từ khi Tổng thống Morsi bị lật đổ.

TH

(theo China.org)

 

 

Tin liên quan
IS chặt đầu 21 người Cơ đốc giáo gốc Ai Cập
Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm qua công bố video dường như cho thấy cảnh chặt đầu tập thể 21 người Ai Cập theo Cơ đốc giáo, trên bờ biển được xác định là gần thủ đô của Libya.
Ai Cập không kích trả đũa vụ IS sát hại 21 người Ai Cập
Ai Cập đã tiến hành nhiều đợt không kích nhằm vào IS tại Libya sau khi tổ chức này công bố đoạn video hành quyết 21 công dân nước này.
Ác mộng đeo bám những người Ai Cập thoát khỏi lưỡi dao IS
"Uớc gì tôi ở bên cạnh họ vào lúc đó", một người sống sót nói về những tín đồ Ai Cập theo Cơ đốc giáo bị IS bắt và sau đó chặt đầu tại Libya với nỗi niềm day dứt, đớn đau.
Ai Cập “dậy sóng” sau phán quyết tử hình cựu Tổng thống Morsi
Dư luận Ai Cập phản ứng gay gắt trước phán quyết của Toà án hình sự Cairo, tử hình nhiều thành viên Anh em Hồi giáo, trong đó có cựu Tổng thống Morsi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm