Afghanistan có tân Tổng thống

Suckhoedoisong.vn - Ông Ashraf Ghani, cựu Bộ trưởng Tài chính của Afghanistan đã chính thức trở thành Tổng thống mới của nước này sau khi đạt được thỏa thuận chia sẻ quyền lực với đối thủ chính trị Abdullah Abdullah

CNN: Ông Ashraf Ghani, cựu Bộ trưởng Tài chính của Afghanistan đã chính thức trở thành Tổng thống mới của nước này sau khi đạt được thỏa thuận chia sẻ quyền lực với đối thủ chính trị Abdullah Abdullah, khép lại những tranh cãi kéo dài sau bầu cử.

Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry: Tôi chúc mừng TS.Ashraf Ghani trở thành Tổng thống Afghanistan và TS. Abdullah Abdullah vì những hành động của họ như những chính khách lỗi lạc, vì sự lãnh đạo, vì sự sẵn lòng đặt Afghanistan và quyền lợi của người dân Afghanistan lên trên các lợi ích cá nhân và đảng phái.

AFP: Ông Kerry chính là người đã giúp dàn xếp thỏa thuận chia sẻ quyền lực hồi tháng 8. Ông Ghani đã được công bố là Tổng thống đắc cử. Theo thỏa thuận dài 4 trang, ông Ghani sẽ chia sẻ quyền lực với ông Abdullah, là người sẽ nắm giữ vị trí trưởng cơ quan hành chính.

MN (Theo CNN, AFP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Afghanistan có tân Tổng thống

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT