DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
ADN
10:32 07/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - ADN hay deoxyribonucleic acid là nguyên liệu di truyền ở người và hầu hết tất cả cơ thể sống.

ADN hay deoxyribonucleic acid là nguyên liệu di truyền ở người và hầu hết tất cả cơ thể sống. Ngoài ra, ADN có thể được hiểu một cách đơn giản là nơi chứa mọi thông tin chỉ dẫn cần thiết để tạo nên các đặc tính sự sống của mỗi sinh vật.

Một đặc tính quan trọng của ADN là nó có thể tự nhân đôi, tạo ra nhiều bản sao của chính nó. Mỗi mạch ADN trong mạch xoắn kép có thể làm khuôn mẫu cho nhân đôi trình tự base. Điều này cực kì quan trọng khi tế bào phân chia do mỗi tế bào mới cần một bản sao chính xác của ADN hiện diện trong tế bào cũ. Còn trong thực tiễn có thể sử dụng ADN thu nhận từ máu, tinh dịch hay lông, tóc… để phục vụ cho y học và khoa học hình sự…

Các nhà khoa học cũng lưu ý người tiêu dùng rằng, tuy ion âm có những tác dụng đáng kể trong việc lọc không khí, nhưng không nên quá lạm dụng những loại máy móc này, vì nó cũng có thể tạo ra những tác dụng phụ khác như với lượng ion âm quá nhiều, cơ thể người sẽ giảm đi khả năng miễn dịch. Vì vậy, biện pháp tốt nhất để có không khí luôn trong lành là bạn hãy thường xuyên vệ sinh phòng và mở cửa thường xuyên để không khí được đối lưu trong ngoài, giảm bớt mức độ “đậm đặc” của vi khuẩn trong phòng.

 

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm