Ðã thành công thức

Suckhoedoisong.vn - Chả có quy định nào mà sao một số quan từ nhỏ đến nhỡ nhỡ đều ứng xử như nhau như một công thức bất thành văn thế nhỉ?

Hai Phiếm mủm mỉm:

- Chả có quy định nào mà sao một số quan từ nhỏ đến nhỡ nhỡ đều ứng xử như nhau như một công thức bất thành văn thế nhỉ?

- Chuyện gì mới được cơ chứ!

- Mọi chuyện làm sai, bất cập bị phát hiện thì việc đầu tiên cãi phát đã! Thứ nhất là chứng cứ đâu? Có phải định bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo cơ quan, địa phương nhằm gây mất đoàn kết nội bộ không?

- Ờ ờ. Chuyện lớn như bổ nhiệm “chọn người nhà không chọn người tài” đều đúng quy trình. Chuyện nhỏ như bẻ hoa nơi công cộng cũng giở luật ra cãi là không có biển cấm bẻ hoa!

- Cãi không xong thì đổ tại... Việc lớn thì đổ tại khách quan, lực lượng mỏng. Không hoàn thành nhiệm vụ thì nói được tổ chức phân công! Việc nhỏ liên quan cá nhân thì đổ tại cậu đánh máy, bà văn phòng, anh lái xe…

- Đến bổ nhiệm cho con ruột sai quy định còn đổ tại do cấp dưới trình lên, mình tin vào cấp dưới nên ra quyết định và ký nữa là! Rồi chuyện kê khai tài sản nếu bị truy nguồn gốc cả núi của không giấu được thì cứ “đổ tại” do của cải từ ông cha để lại dẫu ông cha được khai trong lý lịch là bần cố nông là xong!

- Cãi và đổ tại không xong thì… xin lỗi và nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc!

- Xin lỗi và rút kinh nghiệm không xong thì… ra nước ngoài chữa bệnh và lặn luôn!

- Cứ thế này thì bao giờ mới khá lên được!

- Sẽ phải khá lên chứ nếu làm cho triệt để, làm tới cùng! Từ nguồn gốc tài sản, trách nhiệm thực hiện quy trình đến cả việc phong tỏa của cải, cho ra nước ngoài đối tượng nghi vấn… Đã tới mức xin lỗi thì cho xuống chức hay về nhà rút kinh nghiệm.

- Nói như bác thì còn ai dám làm bừa và tham nhũng nữa!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ðã thành công thức

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT