DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Á hậu Hoàng Anh kêu gọi nói Không với bạo lực gia đình
15:49 24/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Á hậu Việt Nam 2012 Đỗ Hoàng Anh sẽ tham gia là Đại sứ hình ảnh chương trình "Sinh viên Thủ đô nói không với bạo lực gia đình" do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với các trường ĐH tổ chức từ ngày 25/3 đến 27/3.

Á hậu Việt Nam 2012 Đỗ Hoàng Anh sẽ tham gia là Đại sứ hình ảnh chương trình "Sinh viên Thủ đô nói không với bạo lực gia đình" do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với các trường ĐH tổ chức từ ngày 25/3 đến 27/3.

Xuất phát từ tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) đang tồn tại phổ biến trong xã hội, 58% phụ nữ đã kết hôn từng trải qua BLGĐ, nhiều vụ bạo hành nghiêm trọng dẫn đến tử vong hoặc đẩy nạn nhân vào tình trạng tàn phế, nhiều người bị giết hoặc tự tìm đến cái chết. Trẻ em là nạn nhân trực tiếp hoặc phải sống trong môi trường bạo lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lý, nhân cách. Nhiều em bỏ học đi lang thang có nguy cơ bị mua bán người hoặc sa vào các tệ nạn xã hội, khi lớn lên các em có thể trở thành người gây bạo lực hoặc cam chịu bạo lực. Bạo hành gia đình gây mất trật tự an ninh, phá vỡ nền tảng gia đình, gây tổn thất về mặt kinh tế đặc biệt đe dọa nghiêm trọng đến nền tảng đạo đức xã hội.

Trong khi đó, nhận thức về bạo lực gia đình vẫn là một nội dung chưa được xã hội thực sự quan tâm, còn coi đây là vấn đề riêng của các gia đình, chưa có nhiều sự hỗ trợ cho nạn nhân của BLGĐ.

Từ năm 2007, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã vận hành 1 phòng Tham vấn và 2 Ngôi nhà Bình yên (Nhà tạm lánh cho phụ nữ bị BLGĐ, Nhà tạm lánh cho nạn nhân bị mua bán trở về). Kết quả đến nay, đã tham vấn cho gần 4.800 lượt người và hỗ trợ cho 660 nạn nhân. Năm 2014, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa, Học viện Thanh thiếu niên xây dựng, tổ chức chuỗi hoạt động tuyền thông “Sinh viên Thủ đô nói không với BLGĐ” với chủ đề “Gia đình là nơi để yêu thương”.

Chương trình sẽ triển khai các hoạt động thu thập 5.000 chữ ký cho cuốn sổ “Nói không với BLGĐ”. Cuốn sổ được kỳ vọng sẽ đạt kỷ lục Guiness về số lượng người tham gia ký tên nói không với BLGĐ. Trưng bày sản phẩm của Ngôi nhà Bình yên nhằm thu hút sự tham gia của sinh viên và cộng đồng tới các hoạt động phòng chống BLGĐ của Ngôi nhà Bình yên. Trưng bày Triển lãm “Sẻ chia”, góc tham vấn, góc gây quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của BLGĐ và bị mua bán trở về.

Lê Bình

 

Tin liên quan
Ngỡ ngàng nhan sắc các hoa hậu trước và sau khi đăng quang
SKĐS- Có không ít những người đẹp "lột xác" ngoạn mục sau khi đăng quăng, nổi tiếng và thành công.
Hoa hậu Diễm Hương lừa dối khán giả thi Hoa hậu hoàn vũ?
Thông tin Hoa hậu Diễm Hương đã có chồng và hiện nay chồng cô đã đệ đơn lên tòa xin ly dị khiến nhiều người bị sốc.
Bị cáo buộc bán dâm "hạng sang", cựu Á hậu Hàn Quốc hầu tòa
Nữ diễn viên xinh đẹp từng đoạt danh hiệu Á hậu Hàn Quốc Sung Hyun Ah vừa phải ra tòa chiều ngày 19-2 vì cáo buộc tham gia vào một đường dây bán dâm năm 2010.
Ngọc Trinh "đá đểu" Ngọc Hân là Hoa hậu không bao giờ đẹp
Cho rằng đàn chị mỉa mai mình photoshop ghép hình chụp chung với nam diễn viên Woo Bin tại Hàn Quốc để PR tên tuổi, Ngọc Trinh "đá đểu" Ngọc Hân là Hoa hậu không giờ đẹp.
Người đẹp khoe da thịt táo bạo hậu Quả Cầu Vàng
Siêu mẫu Miranda Kerr, Lady Victoria Hervey khiến mọi người choáng khi diện đầm không nội y, hở nửa người tại tiệc hậu lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2014. Một số người đẹp khác cũng mát mẻ không kém với những trang phục mỏng manh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm