DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xây dựng bệnh viện lão khoa tuyến tỉnh 200 giường đầu tiên trong cả nước
Minh Đức - 15:53 19/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 19/8/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh. Đây là Bệnh viên lão khoa tuyến tỉnh đầu tiên trong 63 tỉnh thành trên cả nước.

Dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4381/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 với quy mô 200 giường bệnh, tổng mức đầu tư 429 tỷ đồng, thời gian triển khai trong 2 năm (2019-2020). Dự án được giao cho Sở Y tế làm chủ đầu tư; Ban Quản lý các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh là đơn vị tư vấn quản lý và giám sát.

Dự án Bệnh viện Lão khoa được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 4ha tại khu vực phường Đại Yên, TP Hạ Long, với diện tích sàn 16.000 m2. Các hạng mục cơ bản gồm: Khu khám bệnh, xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, khu điều trị, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, khu hành chính, các công trình phụ trợ phục vụ, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xử lý chất thải…

Sau khi hoàn thành, Bệnh viện cũng được bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị chuyên dùng và được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, cây xanh theo hướng thân thiện với môi trường, đảm bảo khí hậu và điều kiện chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi.

Thêm một cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Dự kiến, Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020 và bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu năm 2021. Sau khi hoàn thành, Bệnh viện sẽ tổ chức cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt nhất.

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Dự án Bệnh viện Lão khoa sẽ góp phần to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế phối hợp với Ban Quản lý các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh tổ chức thi công dự án đảm bảo chất lượng, an toàn. Cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thi công để dự án hoàn thành đồng bộ, đúng tiến độ.

Đồng thời, Sở Y tế cần tiếp tục hoàn thiện mạng lưới chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và chuẩn bị tốt nhân lực cho bệnh viện. Trong đó, tập trung vào công tác thực hiện điều động, luân chuyển, bố trí, đào tạo nhân lực để sẵn sàng đưa bệnh viện vào vận hành, khai thác sau khi hoàn thành.

Minh Đức

Tin liên quan
2 ca tử vong do nắng nóng, bác sĩ BV Lão khoa Trung ương chỉ cách tránh sốc nhiệt, đột quỵ
SKĐS - TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc BV Lão khoa Trung ương cho biết, những ngày nắng nóng vừa qua, số lượng bệnh nhân đến khám và cấp cứu tại BV đã tăng gấp đôi, BV đã bố trí nhiều biện pháp chống nóng cho bệnh nhân. Đáng chú ý là đã có 2 trường hợp người cao tuổi tử vong do thời tiết quá nắng nóng, bệnh nhân lại không được đưa đi cấp cứu kịp thời.
Bác sĩ lão khoa chỉ rõ sai lầm người cao tuổi hay gặp phải khi điều trị bệnh
SKĐS - Không dùng thuốc thường xuyên theo đúng chỉ định của bác sĩ hay dùng mãi một đơn thuốc cũ mà không chịu đi thăm khám lại bệnh, thường suy nghĩ tiêu cực…là những sai lầm hay gặp phải của người cao tuổi khi điều trị bệnh.
Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thêm Phòng can thiệp tim mạch
SKĐS - Ngày 26/2, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức khai trương Phòng can thiệp tim mạch đặt tại Khoa Tim mạch can thiệp – ngoại của bệnh viện.
Xúc động hình ảnh Giám đốc BV Lão khoa đến tận giường bệnh tặng quà đêm Noel
SKĐS - Đúng vào đêm Noel 24/12, các bệnh nhân ở Bệnh viện Lão khoa Trung ương lần đầu tiên đã được đích thân TS.BS Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Bệnh viện đến tận giường bệnh thăm hỏi, tặng quà chúc mừng một mùa Giáng sinh an lành và năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm