DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Phụ sản Hà Nội đề xuất lấy cơ sở 2 để tiếp nhận sản phụ nếu nghi ngờ nhiễm COVID-19
H.Nguyên - 13:45 01/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục lây lan nhanh trên toàn cầu, Việt Nam cũng không nằm ngoài số đó. Riêng Hà Nội, đến thời điểm này ghi nhận 84 ca mắc bệnh COVID-19, đã có hiện tượng lây nhiễm ra cộng đồng. Do đó, công tác phòng chống dịch bệnh luôn được để ở mức cao nhất.

 

Tại BV Phụ sản Hà Nội hiện vẫn tiếp nhận người đến khám và điều trị và sinh đẻ mỗi ngày. Chính vì vậy công tác phân luồng tránh lây nhiễm  dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ nhân viên y tế và người bệnh là vấn đề mà bệnh viện phải thực hiện một cách nghiêm túc, trách nhiệm ngay từ những ngày đầu.

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, để phòng chống bệnh COVID -19, bệnh viện bố trí 3 vòng giám sát tại 4 sảnh trước khi vào khoa khám bệnh và các khu điều trị nội trú. Tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà ra vào bệnh viện đều phải khai tờ khai dịch tễ nộp lại cho nhân viên tiếp đón kiểm tra, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh mới được vào viện. Các trường hợp nghi ngờ sẽ được hỗ trợ đưa đến phòng khám bố trí riêng để phân luồng khám và điều trị theo phân cấp.

Kiểm tra thân nhiệt cho người đến BV

Trên thực tế hiện nay, các cơ sở sản khoa trên địa bàn thành phố và bệnh nhân khoa sản Bệnh viện Bạch Mai đang rất cần sự chia sẻ và thu dung người bệnh của bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tính đến phương án sử dụng cơ sở 2 của bệnh viện nằm tại quận Hai Bà Trưng để phòng trường hợp có bệnh nhân nguy cơ cao hoặc có sản phụ nghi nhiễm COVID- 19 nằm tại đó để tránh lây nhiễm chéo.

“Nếu như chúng tôi không có một cơ sở riêng tiếp đón những nhóm bệnh nhân này thì chúng tôi tin rằng cơ sở 1 của chúng tôi sẽ gặp khó khăn về sức chứa bệnh nhân. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đề xuất với Thành phố và Sở Y tế Hà Nội cho BV triển khai cơ sở 2 của chúng tôi là cơ sở cách ly hoàn toàn với cơ sở 1. Cơ sở 2 với sức chứa vào khoảng 100–150 giường thì rất phù hợp trong thời điểm hiện nay”, ông Ánh nói.

H.Nguyên

Tin liên quan
Tin vui: Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 63 ca khỏi
SKĐS - Sáng 1/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, và tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi,5 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh/xuất viện ở nước ta đến thời điểm này là 63 ca
Thủ tướng quyết định công bố dịch COVID-19 toàn quốc
SKĐS - Ngày 1/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 447/QĐ-TTg về việc công bố dịch COVID-19.
Những hình ảnh xúc động rớt nước mắt bên trong khu cách ly BV Bạch Mai
SKĐS - Cách ly 14 ngày có thể sẽ là những tháng ngày "không biết làm gì" với nhiều người, nhưng với các y bác sĩ BV Bạch Mai, ngay cả khi đang cách ly toàn bộ bệnh viện thì họ - những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận tuyến đầu chống dịch COVID-19 vẫn ngày đêm tận tụy chăm lo cho bệnh nhân.
Thủ tướng chủ trì họp Chính phủ trực tuyến phiên thường kỳ tháng 3
SKĐS - Ngày 1/4, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3/2020. Phiên họp được tổ chức với thành phần gọn và ứng dụng công nghệ thông tin để nhiều Bộ ngành, địa phương tham gia theo hình thức trực tuyến. Tại phiên họp, Thủ tướng nêu rõ cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, phong tỏa xã hội… Chúng ta vẫn phải duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế,...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm