DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
94.000 người tử vong vì ung thư mỗi năm
Thái Bình - 10:46 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì căn bệnh này.

PGS.TS Lê Văn Quảng- Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, theo ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) năm 2012, trên thế giới có khoảng 14,1 triệu ca mới mắc ung thư, với 8 triệu ca tử vong. Theo ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì căn bệnh này.

“Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị, nhưng tỷ lệ bệnh nhân đến khám và chẩn đoán ở giai đoạn muộn vẫn còn cao. Sự chênh lệch về chuyên môn của bác sĩ ở các bệnh viện và các tuyến cũng là yếu tố hạn chế trong việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân ung thư”- Phó Giám đốc Bệnh viện K nêu thực trạng.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư tại Bệnh viện K: Hiệu quả thế nào?Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện K

 

​PGS.TS. Lê Văn Quảng cũng nhấn mạnh, xu hướng điều trị ung thư là cá thể hoá và việc đưa ra phác đồ điều trị phụ thuộc vào đặc điểm của từng bệnh nhân, chỉ có bác sỹ mới đưa ra các chỉ định tinh tế phù hợp với điều kiện sinh học và hoàn cảnh xã hội khác nhau của từng người bệnh.

Việc quyết định điều trị cuối cùng cần thiết phải dựa trên kiến thức, kỹ năng của bác sỹ chuyên khoa trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể, đặc biệt những ca bệnh khó cần dựa trên quyết định của tiểu ban chuyên khoa (tumour board), bao gồm bác sỹ phẫu thuật, xạ trị, nội khoa, cận lân sàng… bởi lẽ điều trị ung thư không những cần áp dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật mà còn đòi hỏi cả nghệ thuật, kinh nghiệm của người thầy thuốc, có như vậy mới có thể mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh nhân ở BV K được sử dụng nước uống miễn phí
SKĐS - Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa đưa vào sử dụng hệ thống máy lọc nước sạch cung cấp hàng triệu lít nước sạch tinh khiết và hoàn toàn miễn phí cho người bệnh.
Giám đốc BV K nói gì về thông tin "PET/CT là 'máy chém' bệnh nhân ung thư"?
SKĐS - Trước những thông tin gần đây xuất hiện trên mạng xã hội nghi ngờ rằng, "máy chụp tầm soát ung thư PET/CT thực sự có hiệu quả hay chỉ là "máy chém"?" với chi phí đắt đỏ, TTƯT.PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K, Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia cho rằng, cần hiểu đúng về sàng lọc phát hiện sớm ung thư và vai trò của PET/CT.
Giám đốc BV K bác bỏ thông tin “Đừng điều trị nếu bị ung thư”
SKĐS - TTƯT.PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc BV K Trung ương cho biết, đã có nhiều bệnh nhân ung thư bỏ dở điều trị để theo các phương pháp điều trị không chính thống như thiên tiên dịch, cúng bái, aslem… và khi quay lại điều trị tại bệnh viện thì bệnh đã quá khả năng cứu chữa vì họ đã bỏ qua “thời gian vàng” để điều trị khỏi.
Vụ việc tại bảo vệ xô xát người nhà bệnh nhân tại BV K: Đình chỉ công việc của hai bảo vệ
SKĐS - Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Bệnh viện K đã quyết định đình chỉ công việc đối với Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính, là 02 nhân viên tổ bảo vệ tại cơ sở Tân Triều vì đã có hành vi xô xát với người nhà bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm