DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
9 nguy cơ thường gặp trong bệnh Alzheimer
14:00 16/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới cho thấy những yếu tố nguy cơ nổi bật nhất của Alzheimer, trong đó nhiều nguy cơ có thể được ngăn chặn.

Các nhà nghiên cứu khoa học từ Đại học California, San Francisco (Mỹ) đã nghiên cứu những bệnh nhân Alzheimer để tìm ra những yếu tố nguy cơ nào vượt trội hơn các mối nguy cơ khác. Bài báo cáo được đăng trên tạp chí Neurology đề cập các yếu tố nguy cơ hàng đầu có trên 2/3 trường hợp bị Alzheimer. Nhóm nghiên cứu này đã phân tích trên 300 đề tài, tập hợp những yếu tố nguy cơ nổi bật và thu hẹp lại 9 yếu tố nguy cơ thường gặp nhất: béo phì, hẹp động mạch vành, trình độ dân trí thấp, trầm cảm, tăng huyết áp, đau ốm, suy nhược, hút thuốc, lượng homocystein trong máu cao, đái tháo đường typ ll (chỉ gặp ở dân số châu Á).

Các nhà nghiên cứu chỉ ra việc sử dụng acid béo không no của dầu cá omega 3, ăn nhiều rau xanh, hoa quả... là cách tốt nhất để bảo vệ bộ não. Dùng thêm những vitamin thiết yếu, điều chỉnh huyết áp ổn định... Các cách này giúp làm giảm những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh Alzheimer.

Theo báo cáo của Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ thì bệnh Alzheimer là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 6 ở Mỹ, với hơn 5 triệu người vừa được chẩn đoán. Trong tương lai, trừ khi các bác sĩ và các nhà nghiên cứu khoa học tìm ra được phương án để phòng ngừa và điều trị, thì số người mắc bệnh này sẽ vẫn còn tiếp tục tăng lên đáng kể.

DS. Bùi Sỹ Thành (Theo Medicaldaily, 8/2015)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm