DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
8 lợi ích tuyệt vời của dứa
09:30 14/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Dứa là loại trái cây có vị ngọt và mùi thơm rất quyến rũ. Dứa chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu biết bổ sung một cách điều độ, dứa sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 8 lợi ích của dứa mà bạn nên biết.

1. Kết hợp được với nhiều loại thực phẩm

Bạn có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng với dứa để chế biến thành nhiều món ăn thú vị. Dứa băm nhỏ trộn với ớt chuông và trái bơ trông rất đẹp mắt và đặc biệt ngon khi kết hợp cùng các món cá và thịt gà. Dứa, xoài, cam và kiwi cắt khúc cho một món salad trái cây nhiệt đới tuyệt vời.

2. Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong hầu hết các loại rau và trái cây, trong đó có dứa. Đó là điều cần thiết để bổ sung đủ chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do – nguyên nhân chính gây bệnh tim và ung thư. Các gốc tự do thâm nhập vào cơ thể từ các độc tố trong môi trường quanh ta và từ chế độ ăn uống nghèo nàn, không lành mạnh vì vậy chúng ta không thể tránh sự thâm nhập này một cách triệt để. Tuy nhiên, thêm dứa vào thực đơn ăn uống sẽ cản trở sự thâm nhập độc hại đó.

3. Hàm lượng vitamin C cao

Vitamin C rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và dứa được “bao phủ” bởi loại vitamin này. Hấp thụ đủ vitamin C hàng ngày sẽ giúp bạn phòng tránh cảm lạnh. Một cốc dứa cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin C cần thiết cho cả ngày.

4. Ít calo

Dứa tươi thực sự ít calo. Một cốc dứa có ít hơn 100 calo. Mặc dù dứa là loại trái cây siêu ngọt, bạn vẫn có thể đưa nó vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn và không cần lo lắng về việc tăng cân. Áp dụng chế độ ăn uống ít calo là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát cân nặng, vì vậy bạn có thể ăn dứa thay cho một bữa ăn nhẹ.

5. Dứa như một gia vị của món ăn

Hầm dứa với ớt chuông đỏ và thịt ức gà cho một công thức gà chua ngọt cực ngon. Hay nấu thịt gà băm nhuyễn với nước sốt teriyaki và nước ép dứa, rưới lên bánh mì là có một bữa ăn tối theo kiểu Hawaii rất ấn tượng. Cắt dứa và nướng nó với mật ong thành một món tráng miệng phải xuýt xoa.

6. Hàm lượng natri thấp

Ngày nay hầu hết các thực phẩm có chứa hàm lượng natri đáng báo động. Quả dứa có ít natri và là lựa chọn hoàn hảo cho những người có chế độ ăn kiêng muối.

7. Tăng khả năng miễn dịch

Dứa rất giàu Vitamin A, Vitamin C, selen, vitamin B6, mangan, đồng, thiamin, và hơn 15 hợp chất chống oxy hóa giúp bạn khỏe mạnh. Dứa tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại tác nhân gây các bệnh đặc hiệu. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất nên ăn dứa mỗi ngày.

8. Tăng hoạt động của não

Dứa là một nguồn tuyệt vời của các loại đường tự nhiên, cung cấp lượng đường cần thiết cho cơ thể và giúp cân bằng lượng đường trong máu. Điều này cải thiện chức năng não bộ, thúc đẩy nhận thức tốt hơn, và cải thiện khả năng tập trung của bạn.

Mai Hương/HVQY (theo Food and Health)

 

 

Tin liên quan
Dứa có thay thế được các loại thuốc chống đông?
SKĐS - Mỗi ngày uống một cốc nước ép quả dứa hoặc ăn 1/2 quả thơm chín có thể thay thế được các loại thuốc chống đông (coumarin, warfarin…) vốn là những chất thường gây nhiều tác dụng phụ chảy máu
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả dứa
SKĐS - quả dứa (trái thơm) dùng làm thức uống giải nhiệt ngày nóng nực rất tốt. Nó còn dùng để chữa một số bệnh.
6 lưu ý cần biết khi ăn dứa
Ăn dứa không đúng cách, ăn dứa quá nhiều dẫn đến dị ứng với biểu hiện sưng lưỡi, rát lưỡi, gây tiêu chảy, buồn nôn, khó thở…
Kinh nghiệm dùng dứa gai chữa bệnh
SKĐS - Dứa gai, tên khác là dứa dại, dứa gỗ... là một cây nhỏ, cao 1 - 2m. Thân có rễ phụ dài. Lá mọc tập trung ở ngọn, hình dải hẹp, cứng, mép và gân giữa có gai cứng. Cụm hoa gồm hoa đực và hoa cái.
Lợi ích tuyệt vời của quả dứa (trái thơm)
Quả dứa (trái thơm) rất giàu dinh dưỡng, có nhiều chất chống viêm, giúp xương chắc khỏe và cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt.
Lõi quả dứa có thể chống lại sự di căn của ung thư
Lõi quả dứa là nơi tập trung nhiều bromelin có tác dụng làm giảm di căn của các bệnh ung thư.
Chữa ho do cảm mạo với dứa gai
SKĐS - Theo y học cổ truyền, lá dứa gai có vị đắng cay, thơm, có tác dụng sát khuẩn, hạ nhiệt làm long đờm, lợi niệu.
Làm đẹp cùng dứa
Mùa hè, dứa (còn gọi là trái thơm) được bán rất nhiều và là thứ quả bình dân, vừa ngon, vừa bổ, vừa giúp chị em làm đẹp hữu hiệu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm