75% thảo dược Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Greenpeace được công bố ngày 24/6/2013, thì các thảo dược truyền thống được tiêu thụ tại Trung Quốc để chữa bệnh thường bị ô nhiễm thuốc trừ sâu với một tỉ lệ rất cao.

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Greenpeace được công bố ngày 24/6/2013, thì các thảo dược truyền thống được tiêu thụ tại Trung Quốc để chữa bệnh thường bị ô nhiễm thuốc trừ sâu với một tỉ lệ rất cao. Bà Vương Cẩn (Jing Wang), phụ trách chiến dịch của Greenpeace vì một nền nông nghiệp sinh thái khẳng định: “Thảo dược Trung Quốc cần phải chữa được bệnh chứ không làm hại cho bất kỳ ai và không được nhiễm thuốc trừ sâu”.

75% thảo dược Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu 1

Greenpeace đã thu thập mẫu của 65 loại thảo dược từ các nhà bán lẻ và sản xuất danh tiếng ở Trung Quốc để kiểm tra. Kết quả cho thấy, 75% trong số này nhiễm thuốc, bao gồm cả 6 loại hóa chất bị cấm sử dụng ở Trung Quốc và bị Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá là cực kỳ nguy hiểm. Một số loại như cây kim ngân có hàm lượng thuốc trừ sâu cao hơn 100 lần mức cho phép. Một số thuốc trừ sâu có trong Đông dược mà tổ chức bảo vệ môi trường đo lường được cao gấp mấy trăm lần so với các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hiện nay của EU.

Theo Greenpeace, nông dân Trung Quốc sử dụng khoảng 2 triệu tấn thuốc trừ sâu mỗi năm nhưng tỷ lệ hiệu quả chỉ đạt chừng 30%. Phần còn lại hòa tan vào đất, nước và không khí.

GH (Theo AFP)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 75% thảo dược Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT