DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 108
Thu Hà - 20:47 19/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo chuyên sâu y khoa hàng đầu, có uy tín trong nước và quốc tế.

Ngày 19/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tổng Bí Thư Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng tham dự hội nghị và trồng cây lưu niệm. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam thay mặt Đảng và Nhà nước phát biểu chỉ đạo và thực hiện nghi lễ trao tặng danh hiệu “Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới” cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tôn vinh những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động và công tác (đây là danh hiệu Anh hùng lần thứ 3 mà Bệnh viện được đón nhận). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng - một mốc son sáng chói trong lịch sử hào hùng của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhân kỷ niệm 70 năm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: Cách đây 70 năm, Bệnh viện Trung ương Yên Trạch - tiền thân Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được thành lập tại chiến khu Việt Bắc. Từ một phân đội quân y 30 người, với trang bị rất mực khiêm tốn trong điều kiện chiến tranh thiếu thốn đủ bề nhưng với nỗ lực phấn đấu hy sinh của những trái tim nhiệt huyết, những bộ óc tài năng và với tình yêu thương đùm bọc của đồng bào các dân tộc, ngay từ những ngày đầu bệnh viện đã lập được nhiều chiến công xuất sắc trong cứu chữa thương, bệnh binh; chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân; góp phần xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của quân và dân ta.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Suốt những năm tháng chiến tranh cũng như trong thời kỳ đổi mới, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, của Quân đội và đặc biệt là lớp lớp thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của bệnh viện luôn quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, “Thầy thuốc như mẹ hiền” vượt qua mọi khó khăn, thử thách xây dựng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thành 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo chuyên sâu y khoa hàng đầu, có uy tín trong nước và quốc tế.

Đến nay, đội ngũ thầy thuốc, các nhà khoa học của bệnh viện đã có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Không chỉ làm chủ được các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại bậc nhất; các kỹ thuật mới, khó, phức tạp trong điều trị, cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh viện còn thực hiện rất tốt nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu, hướng dẫn cho các bệnh viện tuyến dưới. Từ nơi đây, hàng trăm kỹ thuật y khoa mới được lan xuống; hàng ngàn bác sĩ chuyên khoa, tiến sĩ y khoa đã tỏa đi khắp mọi miền góp phần quan trọng phát triển mạng lưới các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn quân. Bệnh viện đã và đang thực hiện phát triển chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu, tinh, giỏi, tiên tiến, hiện đại, mũi nhọn, ưu tiên các kỹ thuật ghép tạng, ghép mô bộ phận cơ thể người; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh…

GS.TS Mai Hồng Bàng, giám đốc bệnh viện chia sẻ: Mục tiêu phát triển Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vươn tầm quốc tế, hội nhập sâu rộng với thế giới; áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO, tiến tới áp dụng Tiêu chuẩn vàng JCI của Hoa Kỳ về đảm bảo chất lượng; hợp tác có hiệu quả với các bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu, hội nghề nghiệp của các quốc gia, các tổ chức y tế và nhân đạo toàn cầu; phấn đấu đạt được các thành tựu y học đỉnh cao và các giải thưởng danh tiếng trên thế giới.

GS.TS.Mai Hồng Bàng khẳng định toàn thể bệnh viện quyết tâm đoàn kết, nỗ lực thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Gần đây, bệnh viện đã cử bác sĩ tham gia bệnh viện dã chiến trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc và là thành viên tích cực của Ủy ban Quân y quốc tế.

Với bề dày 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển đã lập nhiều thành tích, Bệnh viện đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Pháp; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong khánh chiến chống Mỹ và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, cùng nhiều Huân, Huy chương khác.

Hướng tới mục tiêu đem đến sự hài lòng cao nhất cho người bệnh

Thế giới hiện nay đầy biến động, bên cạnh những thời cơ lớn thì cũng luôn tiềm ẩn những nguy cơ, thách thức mà nếu mất cảnh giác, thiếu chủ động sẽ dễ dẫn tới hậu quả khôn lường. Đại dịch COVID-19 là một ví dụ… Để hoàn thành sứ mệnh và kế thừa truyền thống 70 năm rất đáng tự hào, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phấn đấu hoàn thành thật tốt mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế đã giao:
- Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ vững vàng về chính trị, gương mẫu về đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ xứng đáng với truyền thống vừa là Bộ đội Cụ Hồ vừa là Thầy thuốc như mẹ hiền. Từng đơn vị và cả Bệnh viện cùng đoàn kết một lòng, quyết tâm, sáng tạo phấn đấu hoàn thành sớm nhất các mục tiêu, giải pháp trong Đề án phát triển Bệnh viện được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số: 68/QĐ-TTg ngày 17/7/2020.
- Cần tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo chuyên sâu kết hợp với công tác điều trị theo mô hình Viện - Trường. Mở rộng hợp tác với các cơ sở điều trị, nghiên cứu, đào tạo có uy tín trong nước và quốc tế. Kết hợp với các giải pháp tăng cường đầu tư triển khai sớm nhất các công nghệ, kỹ thuật mới trên thế giới để hướng tới cung cấp dịch vụ y tế chất lượng không thua kém ở các nước phát triển (để các bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị) một mặt giải quyết tốt các bệnh trong điều kiện hòa bình, mặt khác luôn đủ năng lực chủ động giải quyết tốt các tình huống khi có thảm họa  đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu trong điều kiện chiến tranh sử dụng công nghệ cao…
- Tiếp tục tìm tòi đổi mới mô hình, cơ chế quản lý để vừa đáp ứng được yêu cầu của một đơn vị quân sự đồng thời là một đơn vị sự nghiệp hoạt động hiệu quả, môi trường văn hóa thực sự là một hình mẫu, một cơ sở điều trị không chỉ khám chữa bệnh mà chăm sóc người bệnh. Để bất kỳ ai đã từng đến khám chữa bệnh ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đều thực sự hài lòng, đều thêm tin yêu các thầy thuốc nơi đây. Cao hơn nữa, hình mẫu này sẽ được lan tỏa ra các bệnh viện quân đội và trong cả hệ thống y tế nước nhà.
- Bệnh viện cần tiếp tục thực hiện thật tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan lơ là, sẵn sàng kịch bản ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.
Đáp lại ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, GS.TS Mai Hồng Bàng thay mặt bệnh viện hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực, đem hết sức mình xây dựng và phát triển bệnh viện về mọi mặt; lấy người bệnh làm trung tâm đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Thu Hà

Tin liên quan
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Khám chữa bệnh miễn phí cho 756 đối tượng chính sách ở Hà Nội
Nhân dịp Kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2011), BVTWQĐ 108 đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 756 người là đối tượng chính sách tại 3 quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội là Long Biên,
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 : Hợp tác y tế Việt Nam - Singapore
Trong các ngày từ 17 - 20/11/2011, tại Bệnh viện TW Quân đội 108 diễn ra các hoạt động sinh hoạt khoa học, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật mặt, vật lý trị liệu…
Thủ tướng dự lễ khánh thành tòa nhà khám chữa bệnh hiện đại nhất Việt Nam của Bệnh viện 108
SKĐS - Ngày 17/12, Bệnh viện TW Quân đội 108 đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (lần thứ hai) và khánh thành cụm công trình tòa nhà trung tâm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ và trao Danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước cho Bệnh viện.
Bệnh viện 108: Ứng dụng robot Maxio giúp giảm đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối
SKĐS - Ứng dụng robot Maxio thực hiện tiêm cồn tuyệt đối diệt hạch thân tạng là một kỹ thuật giảm đau mới được triển khai tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện TWQĐ 108. Nguyên lý của phương pháp này là dùng cồn tuyệt đối nồng độ cao để diệt hạch thần kinh, cắt đường dẫn truyền cảm giác đau từ cơ quan bị đau về trung ương thần kinh (não bộ). Khi cắt được đường dẫn truyền này thì về nguyên lý bệnh nhân sẽ hết đau.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm