7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết

Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Cùng tham khảo những mẹo vặt hữu ích sau đây nhé

1. Dùng đồ gọt vỏ khoai tây để thái hành

Dùng đồ gọt vỏ khoai tây để thái hành, tỏi sẽ giúp bạn tránh cay mắt. Ngoài ra, tay bạn sẽ tránh việc tiếp xúc với hành nên sẽ vệ sinh, sạch sẽ hơn. Bạn sẽ không phải bận tâm về chuyện khử mùi ở tay sau khi cắt nữa.

2. Trang trí cupcake

Những chiếc bánh cupcake hơi đơn điệu khi bày ra dĩa? Hãy dùng những miếng giấy lót bánh đủ màu sắc, và sắp xếp thành hình con sâu, dùng kẹo dẻo làm chân của sâu, sẽ khiến món bánh cupcake trở nên ngon mắt và sinh động.

3. Cách tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng

Bạn cảm thấy vất vả khi phải tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng? Giờ đây đã có một “bí kíp” đơn giản vô cùng: Dùng 1 chai nước suối rồi bóp nhẹ để hút lòng đỏ riêng lên rồi trút sang 1 chỗ khác. Rất đơn giản và tiện dụng đúng không.

4. Dùng móc áo làm "kẹp sách"

Dùng móc áo để cố định sách dạy nấu ăn và treo lên vừa tầm mắt, bạn không cần phải vất vả giữ cho sách không bị vấy bẩn khi làm bếp.

5. "Vẽ" lên mặt cà phê

Dùng một mảnh giấy, cắt hình trái tim ở giữa, để lên mặt tách cà phê và rắc bột ca cao lên, vậy là bạn đã có một tách cà phê tuyệt đẹp và nghệ thuật với họa tiết trái tim bên trên, đâu nhất thiết phải biết vẽ. Áp dụng theo cách trên, bạn có thể "vẽ" được bất kì hình thù nào trên bề mặt tách.

6. Rau câu trái dâu

Khoét hết ruột trái dâu, sau đó đổ rau câu vào và cho vào tủ lạnh. Bạn đã có một món tráng miệng mới, ngon, lạ và tươi vô cùng.

7. Lát chanh hình hoa

Gọt chanh theo hình minh họa, bạn sẽ có những lát chanh hình hoa đẹp mắt, dùng để trang trí cho các món ăn ngon hoặc các loại nước ép.

 

 

(Theo Webtretho)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT