DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 điều bạn cần biết về đậu phụ
15:49 14/08/2014 GMT+7
Đậu phụ tốt hay không tốt cho sức khỏe của bạn còn tùy thuộc vào hàm lượng bạn tiêu thụ.

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm đã khiến cho nhiều nhà khoa học tranh luận vì có các quan điểm khác nhau. Một số người ủng hộ cho rằng đậu phụ làm từ đậu nành nên lành mạnh và một trong những nguồn tốt nhất của protein. Một số người khác lại cho rằng đậu phụ là một thực phẩm chế biến nên không có giá trị dinh dưỡng như thực phẩm tươi sống.

Tuy nhiên, chúng ta biết rằng đậu phụ là thực phẩm có thể cung cấp protein cho những người ăn chay. Đậu phụ tốt hay không tốt cho sức khỏe của bạn còn tùy thuộc vào hàm lượng bạn tiêu thụ. Nếu ăn quá nhiều đậu phụ cũng có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Hãy tìm hiểu thêm về đậu phụ theo những thông tin dưới đây nhé:

1. Đậu phụ là thực phẩm chế biến 

7 điều bạn cần biết về đậu phụ 1
Ảnh minh họa

Vì là thực phẩm được chế biến từ đậu nành nên đậu phụ có chứa chất bảo quản và được sản xuất nhân tạo. Nó không mang đặc tính như các thực phẩm tự nhiên nguyên chất.

2. Không nên ăn nhiều đậu phụ một lúc

7 điều bạn cần biết về đậu phụ 2
Ảnh minh họa

Đậu phụ cung cấp protein nên nó rất thích hợp với những người ăn chay hoặc muốn giảm cân. Nhưng bạn không nên ăn nhiều đậu phụ một lúc vì nó có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

3. Ăn nhiều đậu phụ phá vỡ nội tiết tố nam

7 điều bạn cần biết về đậu phụ 3
Ảnh minh họa

Đậu nành có chứa isoflavone, một hợp chất làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Nếu bạn là nam giới, tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đậu nành bao gồm cả đậu phụ có thể phá vỡ sự cân bằng của các hormone sinh sản của bạn.

4. Đậu phụ có lợi cho thời kì mãn kinh

7 điều bạn cần biết về đậu phụ 4
Ảnh minh họa

Đối với phụ nữ, lượng estrogen tăng sẽ giúp họ dễ dàng vượt qua các triệu chứng của thời kì mãn kinh hoặc khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố.

5. Đậu phụ làm tăng nguy cơ ung thư

7 điều bạn cần biết về đậu phụ 5
Ảnh minh họa

Đậu phụ chứa các chất bảo quản không lành mạnh và có ảnh hưởng đến nội tiết tố nên có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú .

6. Đậu phụ có chứa vitamin D 

7 điều bạn cần biết về đậu phụ 6
Ảnh minh họa

Trong số các thực phẩm chay thì đậu nành chứa nhiều vitamin D nhất, vậy nên khi được chế biến thành đậu phụ, lượng vitamin D vẫn được giữ lại đáng kể.

7. Đậu phụ gây ra các vấn đề về tuyến giáp

7 điều bạn cần biết về đậu phụ 7
Ảnh minh họa

Những người có vấn đề ở tuyến giáp không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành khác vì nó tác động không nhỏ đến sự cân bằng nội tiết trong cơ thể.

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ hay phạm phải
SKĐS - Theo ThS. BS Lê Thị Hải - Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều thói quen trong khi chế biến đồ ăn hàng ngày của các mẹ đôi khi làm mất đi lượng dinh dưỡng lớn trong thực phẩm và gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ.
Thực phẩm dồi dào vitamin C
Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C là cách tốt nhất để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sự thật về những thực phẩm giàu probiotic
SKĐS - Bên cạnh các loại vi khuẩn thường gây bệnh cho con người, có những loại vi khuẩn cực có ích và không thể thiếu để tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe của con người, đó là Probiotic.
Thực phẩm nâng cao sức khỏe não bộ
Cà phê hoặc đồ uống năng lượng giúp tỉnh táo, nhưng gây bồn chồn, lo lắng. Tại sao không thử một số thực phẩm có tác dụng cải thiện sự tập trung và nâng cao sức khỏe não bộ một cách an toàn hơn.
Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
SKĐS - Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm
Đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, nếu cho nhiều bột thì sờ vào thấy cứng, nặng tay. Tránh chọn loại có vị béo lạ, mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của phụ gia.
Đậu phụ chứa quá nhiều chất cấm?!
SKĐS - Sau thông tin sai phạm của cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh, khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, sử dụng hóa chất, phụ gia không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất đậu hũ (miền Bắc gọi là đậu phụ).
Cách chế biến để món đậu phụ trở nên hấp dẫn với bấy kỳ ai!
SKĐS - Đậu phụ là sản phẩm được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen) nhưng chủ yếu là làm từ đậu tương, là một trong những món ăn phổ biến vì dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ... Ngoài tác dụng là thực phẩm, đậu phụ còn hỗ trợ cho việc phòng và trị bệnh rất hiệu quả.
Ăn nhiều đậu phụ có tốt cho sức khỏe?
Nghe nói đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nên ngày nào tôi cũng ăn và là thực phẩm chính trong tất các bữa ăn trong ngày. Tôi ăn nhiều như vậy có tốt cho sức khỏe không? Xin quý báo tư vấn giúp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm