DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 dấu hiệu cảnh báo bạn bị sa sút trí tuệ
D.Hải - 08:41 20/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn có ít nhất một trong những dấu hiệu dưới đây của chứng sa sút trí tuệ thì nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn, điều trị kịp thời.

Theo ThS. Nguyễn Doãn Phương, Phụ trách Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai, những người từ 50 tuổi trở lên, có ít nhất một trong các triệu chứng dưới đây là đối tượng cần đi khám về chứng sa sút trí tuệ tuổi già (hay còn gọi là Alzheimer):

1. Hay quên ngay những điều vừa mới nghe hoặc những điều vừa mới dự định làm;

2. Khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày (vệ sinh cá nhân, ăn uống…);

3. Quên những từ đơn giản hoặc dùng từ không đúng;

4. Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc, hoặc không thể nhớ phải làm thế nào để đến được nơi đó hoặc từ đó quay trở về nhà;

5. Khó nhận biết con số hoặc thực hiện các phép tính đơn giản;

6. Quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc;

7. Tâm trạng, khí sắc dễ thay đổi.

Sa sút trí tuệ là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Ảnh minh họa.

Nhằm tăng cường kiến thức để phát hiện sớm và chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (Alzheimer),vào lúc 13h30, ngày 27/09/2016, Viện Sức khỏe Tâm thần tổ chức buổi khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già cho người dân trên địa bàn khu vực Hà Nội.

Người dân tới tham dự sẽ được các thầy thuốc, chuyên gia tâm lý của Viện Sức khỏe Tâm thần hướng dẫn làm trắc nghiệm sàng lọc, nếu phát hiện có vấn đề hoặc nguy cơ mắc sa sút trí tuệ sẽ được khám, tư vấn miễn phí và được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

100 người đăng ký đầu tiên sẽ được các chuyên gia tiến hành làm trắc nghiệm, tư vấn và khám miễn phí. Người dân có thể đăng ký khám theo số điện thoại: 043.2151.883

D.Hải

Tin chân bài
Những thói quen sống giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ
SKĐS - Những người trên 50 tuổi có thể giảm đáng kể nguy cơ sa sút trí tuệ với 5 thói quen sống dưới đây
Sa sút trí tuệ và sai lầm trong chữa trị
SKĐS - Alzheimer là một bệnh sa sút trí tuệ tiến triển ở người lớn tuổi. Cho đến nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh nhưng người ta nhận thấy bệnh có mối liên quan tới sự mất cân bằng hormon...
Mất răng liên quan tới suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ
SKĐS - Phần lớn mọi người đều chưa quan tâm đầy đủ tới sức khỏe răng miệng, không có thói quen đi kiểm tra răng định kỳ.
“Yêu” thường xuyên giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ
SKĐS - Phát hiện mới cho thấy "yêu" giúp giải phóng oxytocin và dopamin, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và nhận thức ở người cao tuổi.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm