DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 dấu hiệu cần biết để “mạnh tay” kết thúc một mối quan hệ
Hà Anh - 15:02 25/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chắn chắn, mọi mối quan hệ đều có vấn đề và trong tình huống lý tưởng, những xung đột này có thể là cơ hội để các cặp đôi tăng cường thêm sự hiểu nhau, yêu thương nhau. Tuy nhiên, đôi khi, những vấn đề trong mối quan hệ cho thấy mối quan hệ đó không nên tồn tại nữa, cho dù chúng có lãng mạn thế nào đi chăng nữa.

Một mối quan hệ “độc hại” rất nguy hiểm và gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng. Do đó, thay vì cải thiện, cặp đôi của mối quan hệ dạng này nên chia tay nhau bởi nó sẽ khiến họ trở thành những con người tệ hại.

Sau đây là 7 dấu hiệu tiêu biểu của mối quan hệ “độc hại”:

Mối quan hệ đối với những người xung quanh bạn như bố mẹ, cấp trên hay đồng nghiệp, bạn bè… trở nên xấu đi và nảy sinh mâu thuẫn bởi bạn không còn an nhiên với bản thân. Một mối quan hệ độc hại không chỉ làm ảnh hưởng những người trong cuộc mà còn gây tổn thương cho những người xung quanh.

Thường xuyên cãi nhau. Một vấn đề nhỏ cũng có thể là lý do để cãi nhau, khiến bạn to tiếng và nói chuyện không nể nang. Đó là một vòng mâu thuẫn luẩn quẩn mà không hề có điểm chấm dứt.

Thiếu sự tin tưởng và cảm giác chiếm hữu hoặc bị chiếm hữu.

Thường xuyên chỉ trích. “Anh/em yêu em/anh, em/anh hoàn hảo, song giờ em/anh cần thay đổi”. Cách anh/em ăn mặc chả phù hợp tí nào. Em/anh cư xử ra chả sao. Em/anh đi nhà thờ quá nhiều…. Mọi việc đều có thể trở thành lý do để chỉ trích. Một mối quan hệ lành mạnh hoàn toàn ngược lại: bạn đời của bạn phải giúp bạn phát triển bản thân theo hướng tích cực và tôn trọng sự tự do, riêng tư của bạn để cuộc sống chung thêm thi vị và nhiều màu sắc.

 

Nghiện ngập. Nếu tồn tại thói nghiện ngập rượu hay bất kỳ thói nghiện ngập nào mà không được chấn chỉnh, mối quan hệ đó là độc hại. Điều này áp dụng cho cả thói nghiện quan hệ tình dục bởi sự khao khát quan hệ tình dục cần phải xuất phát từ tình yêu, chứ không phải từ sự ham muốn.

Mối quan hệ không thường xuyên. Việc một mối quan hệ đứt đoạn liên tục rồi lại nối lại chỉ khiến cảm xúc của cả hai bên bị chai sạn và trở nên tiêu cực.

Nhận thức sai lầm về quan hệ tình dục. Sự ham muốn tình dục rất dễ bị nhầm tưởng là tình yêu. Song sự thống nhất trong tình dục gần gũi được tạo ra – các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về nó – đưa ra một cảm giác sai lầm về việc thuộc về một ai đó. Vì vậy, ngay cả khi bạn biết mối quan hệ đó là độc hại, bạn cũng khó có thể thoát ra khỏi được nó.

Sự tôn trọng và yêu bản thân đủ để yêu cầu bạn được đối xử một cách tôn trọng và chính bạn cũng cần phải đối xử tử tế với chính bản thân mình. Và đừng quên rằng: những gì lấy đi sự bình an của bạn không phải là do Chúa trời, và vì vậy, những thứ không nên dành cho bạn.

Hà Anh

(The Aleteia)

Tin chân bài
Bao cao su siêu thông minh
SKĐS - Công ty British Condoms dự định sẽ sớm tung ra thị trường bao cao su thông minh i.Con Smart Condom.
Giải mộng các giấc mơ về "chuyện ấy" của bạn
SKĐS - Trong các giấc mơ về “chuyện ấy”, có khi bạn là người trong cuộc, có thể bạn nhìn thấy người khác làm “chuyện ấy”…
Ăn gì để “khỏe”?
Sôcôla thường được coi là sản phẩm tăng dục năng. Gần đây, người ta phát hiện thêm rằng, trong sôcôla có hormon serotonin và nhiều hoá chất khác, nhất là phenethylamin có thể có tác dụng như chất kích thích tình dục nhẹ.
Độc thân hay kết hôn, cuộc sống nào sẽ giúp bạn khỏe hơn?
SKĐS - Một số nghiên cứu trước cho thấy các cặp đôi sau khi kết hôn gặt hái nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với những người độc thân, ly dị hay góa bụa. Và gần đây, một nghiên mới đã tìm ra đầu mối lí giải kết quả trên, đó là do người có gia đình có lượng cortisol thấp.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm