DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn
BS P.Liên - 09:08 26/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chất xơ là một trong những thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây là những cách đơn giản để bổ sung chất xơ vào chế độ ăn.

1. Bạn hãy sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng, ngoài những dưỡng chất cần thiết, ngũ cốc còn rất giàu chất xơ.

2. Đảm bảo rằng bạn ăn nhiều hoa quả và rau xanh mỗi ngày. Hoa quả và rau là một trong những nguồn cung cấp chất xơ quan trọng nhất và sẵn có.

3. Một lần mỗi tuần, bạn hãy làm sữa chua theo công thức sau cho bữa sáng: 3 thìa sữa chua, 1 thìa hạt lanh, 3 thìa yến mạch và thêm một chút trái cây mà bạn thích. Công thức này sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn chất xơ.

 

 

4. Làm món salad với cà rốt và súp lơ xanh và ăn hàng ngày trước bữa trưa. Salad cũng là món ăn giàu chất xơ.

5. Bạn hãy mang theo một hộp gồm các loại hạt và hoa quả sấy khô để dùng làm món ăn nhẹ. Hạt và hoa quả sấy khô cũng là nguồn cung cấp chất xơ tốt cho sức khỏe.

6. Hãy thường xuyên bổ sung đậu tây và đậu gà vào chế độ ăn vì chúng không chỉ giàu protein mà còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào.

7. Hãy chuyển từ thực phẩm màu trắng (như bánh mỳ trắng, gạo trắng) sang thực phẩm nâu vì chúng chứa ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ.

BS P.Liên

(Theo Boldsky)

Tin chân bài
Ngạc nhiên với chất xơ
SKĐS - Những tưởng rằng đó là đồ bỏ đi, nhưng chất xơ lại có những công dụng thú vị. Thú vị ở chỗ, nó có thể chữa bệnh mà chưa cần dùng thuốc. Những tác dụng đó là gì vậy?
Ăn nhiều chất xơ để sống lâu hơn
SKĐS - Ăn nhiều chất xơ làm gia tăng tuổi thọ do làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tuổi tác như đái đường, tim mạch…
Cha mẹ không ăn đủ chất xơ, con dễ mắc bệnh tiêu hóa
SKĐS - Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Anh), họ phát hiện việc thiếu hụt chất xơ trong bữa ăn của thế hệ cha mẹ không chỉ khiến hệ tiêu hóa của họ gặp vấn đề nghiêm trọng mà còn có thể di truyền sang thế hệ sau.
Ăn nhiều chất xơ thời niên thiếu giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Ăn nhiều chất xơ thời niên thiếu, đặc biệt là nhiều hoa quả và rau có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú khi trưởng thành.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm