DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
61% người đồng tính trong độ tuổi kết hôn muốn có con
11:59 16/05/2013 GMT+7
Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) vừa công bố nghiên cứu Sống chung cùng giới trên 2.500 người. Nghiên cứu cho thấy có 61% người đồng tính trong độ tuổi kết hôn mong muốn có con.
Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) vừa công bố nghiên cứu Sống chung cùng giới trên 2.500 người. Nghiên cứu cho thấy có 61% người đồng tính trong độ tuổi kết hôn mong muốn có con.

Đa số người đồng tính cho rằng, con cái sẽ làm gắn kết hơn cuộc sống đôi lứa của họ và họ có đủ tự tin để nuôi dưỡng và giáo dục con tốt. Số khác nói họ có con để chứng tỏ trách nhiệm của bản thân với gia đình; để đảm bảo cuộc sống khi về già có con cái chăm lo; họ có đủ điều kiện về tinh thần và kinh tế để có con hoặc có con để nối dõi tông đường, vừa lòng cha mẹ…

Theo iSEE, xu hướng có con trong tương lai tập trung ở các cặp đôi đã bộc lộ với xã hội và gia đình, có mối quan hệ tình cảm với gia đình tốt hơn, đã sống chung và hiện có việc làm thu nhập cao.

Về vấn đề kinh tế, ở các cặp đôi được phỏng vấn, chưa có ai trải nghiệm các tranh chấp về tài sản do giá trị tình cảm, tình yêu được đặt lên hàng đầu. Có đến 28,9% cặp đôi đồng tính đang sống chung có sở hữu chung tài sản có giá trị như ô tô, sổ tiết kiệm; 18,4% có góp vốn đầu tư, kinh doanh chung; 15,8% có nhà, đất chung (đứng tên một trong hai người) và 7,9% có nhà đất chung (đứng tên cả hai người).

Ngoài những chi trả hàng ngày cho cuộc sống còn có sự đóng góp dành cho việc tiết kiệm, sắm thêm đồ đạc trong nhà, chi cho các hoạt động, sự kiện của gia đình hai bên cũng như để dành tiền gửi về cho bố mẹ hai bên… Điều này cho thấy trách nhiệm, cam kết kế hoạch lâu dài cho cuộc sống chung giữa hai người.

Nghiên cứu Sống chung đồng giới chỉ ra rằng, tất các các đối tượng được phỏng vấn đều hài lòng với cuộc sống tình dục và phụ thuộc từng cặp đôi. Tình dục chưa bao giờ là nguyên nhân gây xung đột. Mặc dù tuổi của người tham gia nghiên cứu khá trẻ nhưng thời gian của mối quan hệ được ghi nhận khá lâu dài và ổn định, nhất là các cặp đồng tính nữ. Có đến 37% nhóm nữ và 23,8% nhóm nam cho biết mối quan hệ của họ đã trên 2 năm hoặc trên 5 năm. Các mối quan hệ có thời gian dài được ghi nhận nhiều hơn trong các nhóm tuổi từ 25 trở lên.

Tuy nhiên, đa số người đồng tính cho rằng họ gặp khó khăn khi không được pháp luật công nhận và bảo hộ; khó khăn trong việc có và nuôi con; sự chấp nhận của cộng đồng, xã hội…

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm