DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
6.000 thầy thuốc trẻ sẽ khám, chữa bệnh miễn phí trên toàn quốc
Thanh Loan - 06:35 08/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày Hội “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 12 -19/5/2018 được tổ chức tại 63 Tỉnh/ Thành phố trên cả nước với sự tham gia của khoảng 6.000 Thầy thuốc trẻ cùng nhiều hoạt động: Mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi, khám sàng lọc cho cho 1.200 trường hợp để tặng chân tay giả cho người khuyết tật, triển khai các điểm tư vấn đăng ký hiến tạng tại các điểm hiến máu tình nguyện...

Ngày 5/7, thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018; chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018) và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018), được sự đồng ý của Bộ Y tế và Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về kế hoạch diễn ra các hoạt động trong “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Chương trình này là một trong 03 chương trình trọng tâm của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ngày hội năm nay được tổ chức tại 63 Tỉnh/ Thành phố trên cả nước, diễn ra từ ngày 12 -19/5/2018.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức và là hoạt động thường niên của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của lực lượng Thầy thuốc trẻ cũng như Đoàn viên thanh niên tình nguyện, góp phần vào nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Buổi họp báo ngày 5/7 thông tin về kế hoạch diễn ra các hoạt động trong “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018

 

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm nay sẽ có sự đồng hành của rất nhiều Đơn vị, tổ chức thiện nguyện tài trợ thuốc, quà, tặng bình lọc nước vi sinh. Ngoài ra còn nhiều tổ chức, nhà hảo tâm cũng tham gia đồng hành, đóng góp bằng hiện vật hoặc quà tặng cho đối tượng chính sách.


Đây là năm thứ 9 liên tiếp chương trình Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức và là hoạt động thường niên của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Ngày Hội “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm nay diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/5/2018, các nội dung hoạt động chính bào gồm: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân, ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, tặng quà cho nữ công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; Tổ chức tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho trẻ em;

Khám sàng lọc bệnh mạn tính: Ung thư, tim mạch, tiểu đường; Tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; Các hoạt động hiến máu tình nguyện; Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em; Ra mắt các đội hình Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện; Phát động đăng ký hiến tạng; Tặng bình lọc nước cho các trường mẫu giáo tại vùng khó khăn; Khám sàng lọc cho chương trình Tặng chân tay giả cho người khuyết tật, dự kiến 1.200 trường hợp...

 

- Số lượng Thầy thuốc trẻ tham gia dự kiến: 6.000 Thầy thuốc trẻ;

- Số lượng người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí: 100.000 người;

- Mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi;

- Tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc;

- 50.000 trẻ em tham gia Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh;

- Vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, phấn đấu tiếp nhận được 13.000 đơn vị máu;

- Tặng 20 bình lọc nước vi sinh cho các trường mầm non, tiểu học;

- Khám sàng lọc cho chương trình Tặng chân tay giả cho người khuyết tật, dự kiến 1.200 trường hợp.

 

Ban Tổ chức cho biết: Ngày hội cấp trung ương tổ chức tại Bảo tàng Quang Trung, TT. Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định vào ngày 19/5/2018. Các hoạt động diễn ra từ 7h00 đến 17h00, đến cuối ngày sẽ công bố kết quả của Ngày hội.

Trong ngày hội năm nay, nhiều Tỉnh đã triển khai các điểm tư vấn đăng ký hiến tạng tại các điểm Hiến máu tình nguyện, để ủng hộ phong trào Hiến tạng cứu người. Công tác tư vấn tuyên truyền về phòng chống các bệnh không lẫy nhiễm như Ung thư, tiểu đường được đẩy mạnh, nhiều tỉnh tổ chức khám sàng lọc ung thư vú. Ngoài ra, các tỉnh đều triển khai khám cho các đối tượng đăng ký chương trình “Tặng chân tay giả cho người khuyết tật” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới hỗ trợ người yếu thế, giúp người trong độ tuổi lao động và học tập sớm hòa nhập vào cộng đồng.

Thanh Loan

Tin liên quan
Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại Mường Nhé, Điện Biên
SKĐS - Sau 740 km và 18 tiếng đi xe liên tục, đoàn khám thầy thuốc trẻ tình nguyện của Hà Nội, bệnh viện K, bệnh viện Nhi đã lên được với bà con Mường Nhé, Điện Biên. Đoàn đã khám, cấp phát thuốc tặng quà cho 1000 người dân và 300 thiếu nhi; tặng trung tâm y tế huyện 1 máy siêu âm 4D và 1 máy trợ thở; tặng bằng khen và ủng hộ bác sĩ trẻ tình nguyện Nguyễn Văn Hiếu 83 triệu đồng.
Đại úy Hồ Manh - thầy giáo quân hàm xanh nơi xa thẳm Dốc Mây
SKĐS - Mỗi lần vào Dốc Mây dạy xóa mù chữ cho bà con, Đại úy Hồ Manh đang công tác tại đồn biên phòng Làng Mô - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phải đi bộ 7 km đường rừng hết 4, 5 giờ đồng hồ mới tới nơi. Nhưng đã quen rồi, thầy giáo mang quân hàm xanh này cũng không thấy mệt nữa, cái mệt sẽ qua nhanh sau một chốc nghỉ ngơi, có chăng chỉ không ưa một chút những cơn mưa rừng bất chợi với những con vắt to quấn riết lấy chân người mùa mưa tháng 11 này. Nhưng bù lại, nghĩ tới những vui mừng và ánh mắt mong mỏi của bà con dân bản ngóng chờ mỗi buổi giảng bài là lại quên hết mệt nhọc, có động lực bước tiếp.
Thầy giáo quân hàm xanh có 1 không 2: Xóa mù chữ bằng cách “nhử” bà con hát Karaoke
SKĐS - “Ở những bản làng heo hút giáp biên giới Việt Lào, cuộc sống quá khó khăn, thật ra cái gì cũng thiếu. Nhưng nếu tặng cho bà con quần áo, lương thực cũng chỉ được vài ngày, cùng lắm vài tháng... Đám trẻ cần đi học đổi đời, người lớn cần biết đọc biết viết để ra ngoài giao thương buôn bán... Vận động bà con đến lớp khó khăn lắm, nhưng vận động đi hát karaoke thì lại vui vẻ tham gia ngay, mà muốn hát được karaoke thì cần phải học đọc cái chữ trước đã. Mỗi năm mình và các chiến sĩ đồn biên phòng Roòn sẽ cố gắng kêu gọi quyên góp để sắm được 2, 3 chiếc đầu Karaoke cho bà con các bản – Để làm “mồi nhử” quyến rũ bà con học chữ đấy mà”
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm