DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
60 học sinh tiểu học bị ngộ độc sau bữa trưa
14:32 13/12/2013 GMT+7
Mỗi ngày bếp ăn tập thể của trường cung cấp khoảng 995 suất ăn cho học sinh bán trú

Mỗi ngày bếp ăn tập thể của trường cung cấp khoảng 995 suất ăn cho học sinh bán trú 

Trưa 12/12, sau khi ăn cơm trưa ở trường, hơn 60 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, Thành phố Tân An, tỉnh Long An đã phải vào viện cấp cứu vì có biểu hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn…

Một suất cơm  (Ảnh minh họa)

Theo thông tin ban đầu, hơn 60 học sinh - chủ yếu ở khối lớp 4 và 5 của trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Long An sau khi dùng suất ăn trưa ở lớp bán trú của trường. Suất ăn gồm cơm, canh cải, cá thác lác nhồi thịt chiên. Sau 30 phút, các em có biểu hiện đau đầu, buồn nôn.

Tại bệnh viện, các em được bác sĩ kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe, một số em có biểu hiện ngộ độc nhẹ được cho về. Cùng thời điểm đó, hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực để nắm thông tin về tình trạng sức khỏe của con em mình. Được biết, mỗi ngày bếp ăn tập thể của trường cung cấp khoảng 995 suất ăn cho học sinh bán trú.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cùng Trung tâm y tế Thành phố Tân An đến bếp ăn tập thể của trường lấy mẫu kiểm tra. 

Ông Phạm Văn Đấu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cho biết: "Chúng tôi đã lấy mẫu để gửi lên viện vệ sinh y tế công cộng kiểm tra khi có kết quả sẽ báo cáo cơ quan chức năng. Bây giờ chưa thể kết luận ngộ độc thực phẩm do vi sinh, hay hóa chất nhưng trước mắt, chúng tôi đề nghị nhà trường tổ chức lại hợp lý hơn, từ khâu tổ chức bếp ăn tập thể, cách thức chế biến, nhất là các trang thiết bị nấu ăn để phụ huynh an tâm hơn về sức khỏe của con em mình"/.

 VOV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm