DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
6 thói quen hàng ngày tốt cho trái tim
TS.BS. Lê Thanh Hải - 14:00 22/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực tế, những thói quen đơn giản bạn thực hiện mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của mình nhưng bạn không nhận ra.

Ngoài việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn, có rất nhiều thói quen hàng ngày đơn giản để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Bạn có thể khám phá danh sách các thói quen hàng ngày cải thiện sức khoẻ tim dưới đây.

Dùng chỉ nha khoa

Nha sĩ của bạn khuyên bạn dùng chỉ nha khoa giúp vệ sinh răng miệng bảo vệ sức khỏe, đặc biệt có lợi cho trái tim. Những người bị bệnh về nướu có xu hướng có các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim, vì vậy nếu bạn giữ được vệ sinh răng miệng tốt, bạn ít có khả năng gặp phải các yếu tố nguy cơ khác góp phần vào bệnh tim.

Thiền

Căng thẳng là yếu tố "làm yếu" trái tim, vì vậy hãy dành vài phút trong ngày để thư giãn, giảm căng thẳng và thiền định có thể giúp bạn giữ được trái tim khỏe mạnh.

 

thói quen tốt cho sức khỏe tim mạch

 

Tránh ngồi lâu

Ngồi lâu, thiếu vận động trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, do đó hãy rời khỏi chỗ ngồi và vận động nhiều hơn. Điều đó có thể cứu trái tim của bạn.

Tránh khói thuốc của người khác

Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ rõ ràng cho các vấn đề về tim, nhưng việc tránh khói thuốc gián tiếp cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc làm cho trái tim của bạn có nguy cơ mắc bệnh, vì vậy cần 7 đến 8 giờ ngủ mỗi đêm để bảo vệ trái tim.

Tập thể dục

Tập thể dục và hoạt động thể chất là những điều gần gũi nhất mà bạn cần phải thực hiện để chống lại bệnh tim và những bệnh mãn tính khác. Tất cả những gì bạn cần là khoảng 30 phút mỗi ngày để đảm bảo trái tim khỏe mạnh.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(theo Belmarra Health)

Tin liên quan
6 Thói quen của người khỏe mạnh
SKĐS - Nếu bạn muốn sống thọ hơn, hãy chú ý đến các thói quen của mình ngay từ bây giờ.
5 dấu hiệu "nhắc" bạn cần thay đổi ngay thói quen ăn uống
SKĐS - Theo TS.BS. Trương Hồng Sơn - Viện Y học ứng dụng Việt Nam, việc cắt giảm một số thực phẩm khỏi chế độ ăn sẽ biểu hiện một số dấu hiệu bên ngoài cơ thể bạn, có thể là bình thường hoặc bất thường. Vì vậy, cần nhận biết để thay đổi cho hợp lý.
5 thói quen giúp giảm cân bền vững
SKĐS - Giảm cân không phải là việc dễ dàng và bạn phải đối mặt với nhiều thử thách. Thách thức thực sự là làm sao để những lựa chọn lành mạnh trở thành thói quen hàng ngày của bạn mà không cảm thấy quá nhàm chán, tẻ nhạt hoặc tệ hơn khiến bạn từ bỏ. Sau đây là 5 lời khuyên của chuyên gia y học dinh dưỡng, giúp bạn duy trì mục tiêu giảm cân lâu dài.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm